Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra và cũng có khá nhiều ý kiến khác nhau. Trong bài viết này mình xin được chia sẻ một chút từ góc nhìn của mình và từ việc thu thập ý kiến từ các bà, các mẹ, các chị chủ quản bếp gia đình cũng là đại diện cho người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay đang bán phổ biến hai loại nước mắm chính là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống.

Chúng ta nói về loại nước mắm đang được bày bán rất rộng rãi tại các siêu thị và hàng tạp hóa với giá cả phải chăng hiện nay đó là nước mắm công nghiệp. Mắm công nghiệp được sản xuất bằng cách pha loãng nước mắm truyền thống để giảm chi phí nguyên liệu,như vậy sẽ làm giảm hương vị cá và độ đạm cá tự nhiên trong mắm dẫn đến sản phẩm không ngon khó bán,để ứng phó với điều này người ta bổ sung đạm từ những chất bên ngoài vào.

Mắm công nghiệp được sản xuất không phải bằng phương pháp ủ tự nhiên nên mắm sẽ không ngon và lên màu xấu, để tăng hương vị và màu cho sản phẩm cũng như giữ cho nước mắm công nghiệp để được lâu hơn, người ta sử dụng thêm các hóa chất điều vị, phụ gia tạo màu, chất bảo quản.

Nước mắm công nghiệp nào cũng ghi rõ được làm từ tinh cốt cá cơm,hương cá hồi, hương cá ngừ, tuy nhiên “tinh cốt cá cơm” không hẳn có nghĩa là sản xuất từ cá cơm. Cá nhân mình khi sử dụng mắm công nghiệp mình thấy mắm công nghiệp có màu nhạt, không được nâu vàng óng như mắm truyền thống, không rõ hương vị của cá biển, đặc biệt là khi nếm mắm công nghiệp nguyên chất để lại hậu vị ngọt lợ nhiều trong miệng (như vị của mì chính). 

Bây giờ chúng ta trở lại với nước mắm truyền thống của cha ông chúng ta bao đời nay nhé!

Nước mắm truyền thống là nước mắm nguyên chất được làm từ những con cá cơm tươi ngon qua tuyển chọn kỹ lưỡng, được làm thủ công theo đúng qui trình sản xuất hết sức tỉ mỉ cẩn thận từ khâu nguyên liệu, qua quá trình ủ chượp tự nhiên từ  1,5 năm  trở lên trong chum sành cho đến khi thành một sản phẩm hoàn hảo. Thành phẩn chủ yếu của mắm truyền thống là cá tươi và muối sạch mà không có hóa chất hay các chất phụ gia vì bản thân thành phẩm đã đạt điểm chất lượng thơm ngon rồi.

Theo ý kiến của các bà các mẹ, thông thường nước mắm ngon sẽ có hương thơm đặc trưng, độ mặn ngọt hài hòa, khi nếm sẽ cảm nhận được vị đậm ngọt tự nhiên thấm dần dịu nhẹ trong miệng và cổ họng thì đó là nước mắm ngon.

Qua đây chúng ta cũng đã thấy là loại nước mắm truyền thống ngon và tốt cho sức khỏe rồi nhỉ. Vậy mua nước mắm truyền thống thì nên mua loại nào?

Top 3 thương hiệu nước mắm được người tiêu dùng tín nhiệm hiện nay là : Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết. Vậy nhãn hiệu nào ngon, đảm bảo chất lượng mà giá cả phù hợp túi tiền? Ở đây mình muốn đề cập tới nhãn hiệu nước mắm 584 Nha Trang, Những ai sống gần biển sẽ đều hiểu vị cá ở các vùng biển là khác nhau  và cá ở vùng biển Nha Trang rất thích hợp sử dụng làm mắm, mắm này sẽ ngon, có vị đậm ngọt của cá cơm tươi.

Trong các sản phẩm nước mắm Nha Trang thì nước mắm 584 Nha Trang 40 độ đạm có chất lượng khá nổi trội được nhiều người tin dùng và truyền tai nhau cùng sử dụng. Nước mắm 584 Nha Trang được đóng chai thủy tinh bắt mắt có thể cảm quan rõ màu và độ sánh của nước mắm bên trong, được sản xuất từ 100% cá cơm tươi nguyên chất mang đậm hương vị biển Nha Trang, mắm sánh, có màu nâu vàng óng rất hấp dẫn. Nước mắm 584 Nha Trang 40 độ đạm được sản xuất theo phương pháp cổ truyền với nồng độ nhạt muối mang đến cho bạn hương vị đặc trưng của nước  mắm cá với vị mặn dịu và hậu vị ngọt đậm đà. Nước mắm 584 Nha Trang 40 độ đạm sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Ngon1.vn về hai loại nước mắm công nghiệp và truyền thống hiện nay trên thị trường. Nếu như bạn muốn mua nước mắm 584 Nha Trang 40 độ đạm ngon, chuẩn nước mắm truyền thống hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline: 0902186530

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 33b/185 Minh khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội




. TƯ VẤN: 090.218.65.30

  Chat

  Facebook