Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món "bắp bò ngâm nước mắm" tại nhà hàng hay qua tiệc tùng gia đình. Món ăn này không chỉ thơm lừng, mà còn đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon như thế nào chưa?

=> Xem thêm: Nước mắm cốt rút nỏ đặc sản Thanh Hóa

1. Nguyên liệu cần thiết để làm bắp bò ngâm nước mắm:

- Bắp bò: 500 gram;

- Nước mắm ngon: 100-200ml;

- Tỏi, ớt, đường: Theo khẩu vị;

- Dầu ăn, tiêu: Lượng vừa đủ.

2. Hướng dẫn cách làm bắp bò ngâm nước mắm chi tiết:

Bước 1:  Bắp bò cần được rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, thêm tỏi đã băm nhỏ và bắp bò vào xào đến khi thịt chuyển sang màu nâu.

Bước 3: Trong một tô nhỏ, bạn cần pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm nhỏ. Khi đường hoàn toàn tan trong nước mắm, hãy thêm hỗn hợp này vào chảo.

Bước 4: Đảo đều để bắp bò ngấm đủ gia vị, sau đó tiếp tục nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nước mắm sệt lại. Cuối cùng, rắc tiêu lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

3. Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm ngon hấp dẫn:

Trong quá trình nấu, việc đảo liên tục sẽ giúp thịt bò không bị khô, mềm và thấm đều. Để tạo thêm điểm nhấn cho món ăn, bạn có thể thêm vài lát chanh hoặc lá chanh khi thưởng thức.

Thật không quá khó khăn để chuẩn bị một món ăn đầy hương vị Việt Nam, đúng không? Với bí quyết và cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn thích những bài hướng dẫn nấu ăn như thế này, hãy để lại ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bếp!

=> Xem thêm: Nước mắm Ba làng- chuẩn vị mắm truyền thống



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1