Cánh gà chiên nước mắm ngon là một món ăn hấp dẫn, thu hút sự chú ý của cả những người yêu thích ẩm thực Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhất, cùng những mẹo nhỏ giúp món ăn trở nên thêm phần đặc biệt.

=> Xem thêm: Nước mắm cốt rút nỏ đặc sản Ba làng - Thanh Hóa

Nguyên liệu

Để làm cánh gà chiên nước mắm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- Cánh gà: 500g

- Nước mắm: 50-100ml;

- Đường, tỏi, ớt: vừa đủ;

- Dầu ăn: vừa đủ;

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

1. Làm sạch cánh gà, thấm khô nước và ướp với nước mắm, tỏi băm, đường khoảng 30 phút cho thấm.

2. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn và chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn.

3. Trong khi chiên gà, hòa nước mắm, đường, tỏi, ớt để làm nước sốt. Đun sôi nước sốt, sau đó giảm lửa và để sốt sệt lại.

4. Khi cánh gà đã giòn, tắt bếp, cho nước sốt vào chảo và đảo đều để cánh gà được phủ đều sốt.

Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm ngon

1. Chọn cánh gà tươi, thịt gà sẽ dai và ngon hơn;

2. Khi ướp gà, bạn nên để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để gia vị thấm đều.

3. Khi chiên gà, nên chọn lửa vừa phải để gà không bị cháy ngoài mà chưa chín bên trong.

Bằng cách thực hiện theo các bước trên, bạn sẽ tạo ra một món cánh gà chiên nước mắm ngon không thể cưỡng lại được. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon không hề khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hãy thử làm món này cho gia đình và bạn bè để tận hưởng hương vị đặc sắc và thú vị nào!

=> Mua nước mắm Ba làng - Thanh Hóa tại đây



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1