Nước mắm truyền thống là nước mắm được ủ chượp theo phương pháp thủ công của cha ông ta từ ngàn đời nay.

Tuy nhiên vấn để chất lượng của nước mắm truyền thống vẫn là điều nhiều người tiêu dùng băn khoăn.

Vậy nước mắm nào là nước mắm truyền thống ngon nhất và đảm bảo an toàn?

Các bạn hãy cùng xem danh sách các sản phẩm nước mắm truyền thống ngon nhất hiện nay cũng là danh sách các sản phẩm nước mắm an toàn nhất hiện nay nhé!

Danh sách các sản phẩm nước mắm truyền thống ngon nhất hiện nay!

Thương hiệu nước mắm Khải Hoàn

Thương hiệu nước mắm Khải Hoàn xuất xứ từ Phú Quốc, dùng phương pháp gia truyền lên men, ủ chượp cho ra thị trường những sản phẩm nước mắm dạt chất lượng tốt nhất.

Năm 2001 sản xuất 240.000 lít/năm, đến năm 2010 sản xuất hơn 720.00 lít/năm loại từ 25 đến 45 độ đạm.Hiện nay Khải Hoàn có 700 thùng trữ cá, mỗi thùng có sức chứa từ 14-15 tấn, cho ra sản phẩm hằng năm là từ 6 - 8 triệu lít/năm với các loại từ 25 độ đạm trở lên.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn có hơn 6 chủng loại nước mắm loại 40 độ đạm và trên 40 độ đạm, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách, làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp...Ngoài ra, Khải Hoàn còn có hệ thống nhà thùng sạch đẹp, an toàn, đạt tiêu chuẩn nên mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm.

Do tuân thủ tốt các quy trình trong việc xây cất nhà thùng, thu mua nguyên liệu, tuân thủ các quy tắc kinh nghiệm của nghề gia truyền nên trong suốt những năm qua, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn luôn xuất ra thị trường những loại nước mắm ngon nhất, chất lượng tốt nhất, cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, sản phẩm được xác nhận công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm do Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang cấp.

Hằng năm doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế do Nhà Nước quy định, đã mở rộng hệ thống phân phối trong nước và xuất sang thị trường các nước trên thế giới. Với phương châm phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng.

Thương hiệu Nước mắm Cát Hải

Thương hiệu nước mắm Cát Hải xuất xứ từ huyện đảo Cát Hải, tỉnh Hải Phòng.

Ngày 23/10/1959, hãng nước mắm Vạn Vân và Trạm hải sản Cát Hải sáp nhập thành Xí nghiệp Nước mắm Cát Hải. Từ đó, nước mắm Vạn Vân được gọi là nước mắm Cát Hải. Kể từ năm 1959, nước mắm Vạn Vân đã trải qua vài lần đổi tên thành các doanh nghiệp khác nhau và đến nay là Công ty CP Chế biến Dịch vụ Thủy sản Cát Hải.

Vùng biển Hải Phòng với các ngư trường lớn như Cát Hải, Bạch Long Vỹ có nguồn cá tự nhiên tương đối dồi dào và phong phú nên rất thích hợp cho việc làm nước mắm.

Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền qua kỹ thuật chọn cá nguyên liệu (tốt nhất là cá nục, còn gọi là cá quẩn, tiếp đến cá nhâm, cá ruội, rồi cá mực nang, mực ống…), thao tác đánh quậy, lên muối và phương pháp gia nhiệt bằng ánh nắng mặt trời, kích thích bằng sự lên men trong chượp, sự tinh tế, nhạy cảm trong kiểm soát quá trình giải protein thành axít amin để có hương thơm tự nhiên.

Nước mắm Cát Hải là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều người và hiện đã có mặt trên thị trường các nước Đông Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Lào, Philippine…

Thương hiệu Nước Mắm Hai Non Cà Ná

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và tính cần cù, tỉ mỉ trong mỗi chuyến ra khơi mà Cà Ná là một trong những địa danh sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp nước.  Ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Và chính những con cá cơm tươi óng ánh, không chất hóa học và Urê bảo quản đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng cho nước mắm Cà Ná.

Nước mắm Hai Non Cà Ná được tinh chế nguyên chất với 100% được làm từ cá cơm. Lắng đọng qua thời gian và dưới bàn tay chăm chút khéo léo của người thợ ở Cà Ná. Đã tạo nên những giọt nước mắm ngon hảo hạng và tinh tế nhất.

Nước mắm Hai Non Cà Ná – Ninh Thuận nổi tiếng khắp Việt Nam. Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, trải qua hơn 100 năm phát triển, nước mắm Hai Non Cà Ná đã trở thành thứ gia vị thiết yếu và sang trọng trong gia đình của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Nước mắm Hai Non Cà Ná được làm từ nguyên liệu cá cơm. Nước mắm Hai Non Cà Ná có màu vàng cánh gián, có thể nhờ cái nắng như "rang" đó mà đã tạo nên màu vàng đặc trưng như vậy.

Với chất lượng tuyệt hảo, hương vị truyền thống hấp dẫn và đặc biệt là đẳng cấp của thương hiệu nước mắm Hai Non Cà Ná chắc chắn sẽ đem đến những bữa ăn thật thơm ngon, ấm cúng và đầy ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình bạn.

Thương hiệu Nước Mắm 584 Nha Trang

Nha Trang – Khánh Hòa không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi đây còn có những đặc sản không nơi nào có là nước mắm 584 Nha Trang.

Nước mắm 584 Nha Trang được sản xuất theo phương pháp cổ truyền với hương vị thơm ngon, đậm đà.  Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, nước mắm 584 Nha Trang còn đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Với hương vị riêng độc đáo khó trộn lẫn, nước mắm 584 Nha Trang không những được dùng làm nước chấm trực tiếp mà còn được dùng làm gia vị để tẩm ướp, nêm nếm, góp phần tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Đến Nha Trang, thưởng thức những đặc sản trong đó có nước mắm 584 Nha Trang nổi tiếng, du khách không những thưởng thức được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị mà còn tận hưởng hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hòa, hiếu khách. Không chỉ vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,...đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau,...

Sản phẩm nước mắm của Công ty Cổ phần Thúy sản 584 Nha Trang phong phú và đa dạng. Với dòng sản nước mắm "584 Nha Trang" mang đậm nét truyền thống; dòng nước mắm "Hương Biển" được chắt lọc từ tinh chất của cá cơm vùng biển Nha Trang; dòng sản phẩm nước mắm "Nhạt muối" Vị Ngon, Biển Bạc vị mặn phù hợp với chế độ ăn kiêng,... Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, với những cố gắng không mệt mỏi nâng cao chất lượng.

Thương hiệu Nước mắm Ba Làng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay về bến cá, phân loại và chế biến. Chính điều này tạo ra chất lượng nước mắm Ba Làng. Cá làm mắm phải là cá cơm tươi được đánh bắt trực tiếp ở biển, trải qua quá trình chế biến, ủ chượp nghiêm ngặt trong thời gian dài đã tạo nên một sản phẩm nước mắm Ba Làng thơm ngon đậm ngọt vị cá cơm tươi.

Nước mắm cốt Ba Làng được ủ chượp theo phương pháp truyền thống, khi nếm có mùi vị mặn đậm, dịu nhẹ thấm dần xuống cổ họng. Khác biệt hẳn với nước mắm công nghiệp có vị mặn chát do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia trong quá trình sản xuất. Thông số độ đạm thường được ghi trên nhãn mác của chai mắm, độ đạm càng cao thì chất lượng mắm càng ngon. Mắm được ủ theo phương pháp truyền thống độ đạm sẽ ở ngưỡng 32-35 độ đạm. Nước mắm Ba Làng ngon có độ đạm từ 10 – 35 độ và được ủ chượp sản xuất hoàn toàn theo phương pháp truyền thống tự nhiên tốt cho sức khỏe.



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1