Rong sụn là một loại thực phẩm sạch sinh trưởng và phát triển trong vùng nước có độ mặn cao. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn.

Ở Việt Nam rong sụn thường tập trung nhiều ở khu vực biển miền Trung. Mỗi năm có 2 mùa rong phát triển nhanh là từ tháng 4 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Rong sụn rất dễ ăn, giòn, mát do đó rất hay được sử dụng trong các món ăn phụ như nộm, salad hay gỏi rong biển. Với nhiều tác dụng "thần kỳ" trong việc chữa bệnh cũng như bổ sung dưỡng chất với cơ thể mà từ lâu rong sụn đã được ngư dân địa phương sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon. Rất nhiều nhà hàng cũng sử dụng rong sụn làm phong phú thêm thực đơn của mình, những món ăn điển hình phải kể tới như: Nộm rong sụn (cả chay và mặn); Gỏi rong sụn tôm thịt, chè rong sụn (có thể kết hợp nấu cùng táo đỏ), đông sương (gần như thạch rau câu), v.v...
Các bạn lưu lại video để biết cách làm món Nộm Rong sụn chay đơn giản này nhé.



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1