SUNG NGÂM NƯỚC MẮM GIÒN NGON KHÓ CƯỠNG

Quả sung không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Cây sung được xem như biểu tượng của làng quê, quả sung từ lâu đã được đưa vào ẩm thực Việt như một món ăn độc đáo.

Sung có thể sử dụng trong nhiều món ăn, ví như: cá kho sung, thịt kho sung, sung ngâm chua ngọt, sung ngâm nước mắm.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cùng các bạn một trong số những món ăn được nhiều người quan tâm nhất - Sung ngâm nước mắm

1. Nguyên liệu:

  • Quả sung: Sung rửa sạch, ngâm muối;
  • Gia vị gồm: Tỏi (có thể để nguyên củ hoặc thái lát), ớt quả, nước mắm ngon, mì chính

2. Cách làm:

  - Quan trọng nhất của món này là chúng ta phải pha nước ngâm sung. Pha làm sao để cho nó không mặn quá và cũng không nhạt. Các bạn nên pha nước mắm với tỷ lệ 2:1 (một phần nước mắm, hai phần nước lọc).

  - Các bạn cho thêm 1 thìa mì chính vào rồi khuấy đều cho mì chính tan ra. Tùy từng loại nước mắm có độ đậm khác nhau thì chúng ta sẽ pha làm sao đấy để cho sung của chúng ta ngâm trong hỗn hợp này không bị mặn quá. Như vậy, ăn mới thấy được vị ngon của nó được.

  - Có một cái bình thủy tình này, mình sẽ cho nguyên liệu của mình vào. Ớt có thể để nguyên quả hoặc cắt làm đôi rồi cho vào. Tỏi có thể để nguyên củ rồi bỏ vào bình. Sau đó, cho sung vào ngâm.

  - Vì mình ngâm nước mắm nên muốn ăn và tận dụng lại ớt với tỏi, các bạn để vậy sẽ tiện dụng hơn. Một lớp tỏi ớt, một lớp sung. Bây giờ, mình sẽ đổ hỗn hợp nước mắm của mình vào ngập sung là được rồi dùng miếng nhựa (các bạn có thể dùng que tre, túi bóng nước...đều được) miễn là để trận nhẹ lên cho sung không bị trồi lên rồi lấy nắp đậy lại.

  - Chúng ta đợi cho sung chín vài ngày là ăn được tùy thời tiết các bạn ạ.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể tự làm được món sung ngâm nước mắm thơm ngon dành cho gia đình mình rồi nhé!
  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530