Mắm tép Ba làng – Thanh Hoá
Mắm tép Ba làng – Thanh Hoá
Mắm tôm Ba làng – Thanh Hoá
Rong biển Nha Trang
Mắm tôm Ba làng – Thanh Hoá
Trong xã hội hiện đại, ẩm thực chay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Việc sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, hoặc các thực ăn giàu đạm từ thịt cá thường gây ra cảm giác ngấy, chán ăn, mà thậm chí còn có thể gây nên những hậu quả không tốt đối với cơ thể.
Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn 6 món ăn chay đơn giản giàu dinh dưỡng rất thích hợp sử dụng gia đình hoặc bày mâm cỗ tiệc chay.
Đây là một món ăn ngon rất thích hợp khi nấu tiệc, cỗ chay hoặc trở thành thực đơn trong mỗi nhà hàng. Rong sụn có vị giòn, mát khi kết hợp cùng rau và một số gia vị khác sẽ làm cho món nộm thêm phần hấp dẫn. Hơn nữa, rong sụn gai còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, sử dụng sản phẩm thường xuyên có thể cải thiện đáng kể chức năng của xương, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn.
Rong sụn gai ngâm trong nước sạch để nguội 20-25 phút để rửa trôi muối, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn. Nạo đu đủ, cà rốt thái sợi vừa ăn rồi trộn đều với nhau.
Lưu ý: Rắc chút muối vào hỗn hợp su hào, cà rốt ướp khoảng 3-5 phút sẽ làm cho các nguyên liệu này mềm và khi trộn nộm ngon hơn
Pha nước trộn nộm: Sử dụng nước lọc, dấm, đường, ớt cùng với các gia vị khác theo một tỷ lệ vừa phải, nếm thấy nước dùng vừa ăn, vị chua ngọt vừa đủ là được. Sau đó cho su hào, cà rốt thái sợi trộn đều lên cho ngấm, rồi cho rong sụn gai đã để ráo nước vào. Ướp nộm trong khoảng thời gian 15-20 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho các loại rau thơm cùng ớt vào. Sau cùng đổ ra đĩa và rắc lạc/vừng lên trên và cùng thưởng thức với cả gia đình!
Rong sụn gai hiện trên thị trường có 2 loại:
Rong sụn gai muối và rong sụn gai khô, về bản chất 2 loại sản phẩm này đều giống nhau, với rong sụn gai khô thời gian ngâm lâu hơn và tỷ lệ nở sẽ nhiều hơn rong sụn gai muối.
>>> Mua Rong sụn gai ủ muối đặc sản Nha Trang
Đây là một món ăn tuyệt vời, rất đưa cơm, mùi thơm của chả lá lốt dù là với món mặn hay món chay đều tạo ra một cảm giác rất ngon miệng!
Với cách làm chả lá lốt chay, nguyên liệu bạn cần có sẽ là:
Canh rong biển là món ăn rất giàu dinh dưỡng, ở các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, rong biển được xem như "siêu" thực phẩm thường xuyên có mặt trong mỗi bưa ăn gia đình. Rong biển khô nấu canh có thể kết hợp cùng tôm nõn, đậu phụ, thịt bò hoặc thịt lợn xay nhuyễn, nhưng trong phạm vi bài viết về các món chay này, chúng tôi giới thiệu với các bạn món canh rong biển nấu hạt sen.
Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung. Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho tiêu và hành lá thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon mà không quá khó để thực hiện.
>>> Mua rong biển khô nấu canh (rong mứt) đặc sản Nha Trang
Chúc mọi người ngon miệng với món canh rong biển hạt sen !
Đây là một món ăn đơn giản dễ làm nhưng cũng không kém phần ngon miệng!
Bước 1: Đầu tiên cải thìa bạn đem chẻ làm 2 hoặc làm 3 , sau đó bạn đem ngâm nước muối pha loãng, rồi đem rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo nước nhé;
Bước 2: Bún gạo bạn đem trụng qua nước sôi để cho mềm, sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều cho bún không dính vào nhau;
Bước 3: Đậu phụ bạn đem thái lát. Tàu hũ ki bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó bạn đem thái miếng cho vừa ăn nhé;
Bước 4: Nấm đùi gà bạn đem thái miếng vừa ăn;
Bước 5: Cà rốt bạn đem thái sợi;
Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn và bỏ 1 thìa cafe hành tím băm vào, khi mà hành tím dậy mùi thơm thì bạn đem cho cà rốt cùng với nấm đùi gà vào đem xào lên;
Bước 7: Tiếp tục bạn đem cho cải thìa vào đem xào cùng nhé.
Bước 8: Xào cho chín các nguyên liệu thì bạn cho thêm đậu phụ thái lát vào chảo;
Bước 9: Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn cho tàu hũ ki vào đem xào và nêm gia vị muối, mì chính đường cho vừa ăn nhé;
Bước 10: Tắt bếp và đem đổ bún gạo vào đem trộn đều lên. Nếu bún xào nhạt thì bạn có thể ăn với nước tương và cùng với vài lát ớt kèm theo.
Đây là một món ăn rất ngon, có thể sử dụng ăn cùng với cơm, cũng có thể sử dụng nhậu lai rai cùng lon bia tươi cảm giác rất tuyệt.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào phi vàng thơm, trộn muối cùng ớt bột cùng cho vào một lượt. Rong mứt (rong biển khô) xé miếng vừa ăn rồi cho vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị đến khi giòn, sau cùng cho vừng, đảo thêm một lát thấy dậy mùi thơm, sợi rong biển giòn là được.
Khi sử dụng chảo để rang sẽ hơi khó 1 chút. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để cho gọn gàng và nhanh hơn.
Một món ăn ngon, lạ hấp dẫn với công thức chế biến đơn giản thì tại sao lại không kết hợp trong mỗi bữa ăn gì đình nhỉ?
Hiện tại sản phẩm có đóng túi nhỏ 30g vừa ăn tiện lợi, nếu ngại chế biến các bạn có thể đặt mua trên website này ở đường link bên dưới
>>> Mua rong biển ăn liền đặc sản Nha Trang
Trên đây là chia sẻ 6 món ăn chay đơn giản dễ làm mà giàu dinh dưỡng có thể là gợi ý tuyệt vời đối với các nhà hàng, quán ăn hoặc các bà, các cô nội trợ. Việc ăn chay thường xuyên có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn, để tận hưởng những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống này.
Từ ý tưởng của 6 món ăn chay giàu dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm trên đây, các bạn hãy sáng tạo và làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày nhé!
Nếu bạn là tín đồ của các sản phẩm rong biển, theo dõi chúng tôi tại Fanpage: Rongbiennt (Rong biển Nha Trang).