090.218.65.30
Rong sụn gai chuyên dùng làm nộm, gỏi, cuốn, salad:
Sản phẩm đầy đủ giấy tờ, có nguồn gốc rõ ràng.
Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất.
Nhận hàng kiểm tra hàng thoải mái trước khi thanh toán.
Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng.
Nhận ưu đãi quà tặng 300.000 đ tiền mặt khi đăng ký tư vấn sản phẩm Miễn Phí
Đặc biệt nhận ngay thông tin gói khuyến mại lên tới 3.000.000 đ
Rong sụn là một loại thực phẩm sạch sinh trưởng và phát triển trong vùng nước có độ mặn cao. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn.
Ở Việt Nam rong sụn thường tập trung nhiều ở khu vực biển miền Trung. Mỗi năm có 2 mùa rong phát triển nhanh là từ tháng 4 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.
Rong sụn là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất, các acid amin tốt cho cơ thể như A, B1, B2, B6, C, D, E, sắt, đồng, magie, kẽm, v.v...
Cụ thể hàm lượng Vitamin A trong rong sụn cao gấp 2 lần trong cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, hàm lượng B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả. Hàm lượng calxi cao gấp 3 lần so với sữa bò; hàm lượng iod cũng cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác.
Rong sụn là thực phẩm hữu ích để giảm cân do rất ít ca lo và hàm lượng chất béo không đáng kể, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giảm ăn vặt.
Rong sụn có thể dùng để thay thế cho muối, tốt cho huyết áp. Chúng có thể được dùng để thêm vào thực phẩm chế biến sẵn và làm đồ ăn nhẹ thay vì sử dụng muối.
Chất xơ hòa tan trong rong biển giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo, giúp cân bằng lượng đường trong máu.
>>> Xem thêm: Rong mứt (rong biển khô) Nha Trang nấu canh hoặc rang cháy tỏi - Siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng!
Rong sụn hiện đang bán ở thị trường ở cả dạng sấy khô và tươi, đối với sản phẩm rong sụn tươi thời gian bảo quản sau khi mở túi có thể đạt tới 1 năm, với các sản phẩm rong sụn khô thì thời gian bảo quản có thể được lâu hơn.
Rong sụn rất dễ ăn, giòn, mát do đó rất hay được sử dụng trong các món ăn phụ như nộm, salad hay gỏi rong biển.
Cái tên "Rong sụn gai" cũng xuất phát từ hình dáng của sản phẩm tua dua như những mũi gai.
Do nhu cầu tăng cao, bên cạnh việc khai thác, để đảm bảo năng suất và sản lượng, ngư dân đã có thể tự nuôi trồng được rong sụn trong lồng, bè.
Cam Ranh - Khánh Hòa là một trong những nơi có sản lượng rong sụn chất lượng tốt nhất hiện nay.
>>> Xem thêm: Nơi bán rong sụn tại Hà Nội uy tín nhất!
Rong sụn sau khi được khai thác lên bờ sẽ được phơi khô, loại bỏ tạp vật, rồi sau đó ủ muối phơi dưới nắng to để sợi rong khô, ráo mà vẫn giữ được độ giòn tan khi chế biến. Việc phơi ủ muối đó lý giải tại sao trên mỗi sợi rong sau khi đóng túi vẫn còn những hạt muối nhỏ li ti bám lại. Trước khi sử dụng nên ngâm rong trong nước lạnh 15 - 30' cho bớt muối rồi bóp sạch và dùng ngay.
Với nhiều tác dụng "thần kỳ" trong việc chữa bệnh cũng như bổ sung dưỡng chất với cơ thể mà từ lâu rong sụn đã được ngư dân địa phương sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon. Rất nhiều nhà hàng cũng sử dụng rong sụn làm phong phú thêm thực đơn của mình, những món ăn điển hình phải kể tới như: Nộm rong sụn (cả chay và mặn); Gỏi rong sụn tôm thịt, chè rong sụn (có thể kết hợp nấu cùng táo đỏ), đông sương (gần như thạch rau câu), v.v...
1.1 Hướng dẫn làm món gỏi rong sụn tôm, thịt đơn giản
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Cho 100g rong sụn ngâm vào thau nước để nó nở ra, sau đó vớt ra bóp sạch để ráo nước
- Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ.
- Thịt heo rửa sạch rồi cho vào luộc chín. Sau khi luộc
chín vớt thịt ra thái lát mỏng.
- Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Sau khi rau đã
ráo nước rồi thì cắt nhỏ.
- Hành tây: Đem thái lát mỏng.
- Cà rốt: Đem nạo thành sợi. Sau khi nạo xong thì cho
vào đây 3 thìa đường, 4 thìa giấm.
- Ngâm hành tây với cà rốt, đường, giấm như thế sẽ rất giòn và có độ chua nhè nhẹ, hành tây thì hết mùi hăng.
- Các gia vị để làm nước trộn: 2 thìa đường, 3 thìa nước
mắm, 1 quả chanh. Sau đó, hòa tan tất cả các gia vị với nhau rồi cho tỏi băm và
ớt vào.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô rồi tưới nước mắm lên và trộn đều, sau đó bày ra đĩa rồi rắc lên trên một ít lạc vừa giã nhỏ. Như vậy là đã xong món gỏi rong sụn tôm thịt rồi nhé.
1.2 Hướng dẫn làm món Gỏi rong sụn chay đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Cho rong sụn vào thau rửa sạch bằng nước, sau đó
ngâm rong sụn trong nước khoảng 15 - 20' phút để nó nở ra. Rong sụn ngâm xong thì đổ
nước ngâm đi, rửa sạch lại rồi vớt ra để cho ráo.
- Dưa leo: Bỏ phần ruột, cắt thành sợi nhỏ.
- Cà rốt: Cắt thành sợi.
- Cho cà rốt và dưa leo đã cắt sợi vào một cái bát rồi
cho thêm 1/2 thìa muối, trộn đều cho tan muối và ướp dưa leo và cà rốt trong muối
khoảng 15 phút.
- Nấm bào ngư: đem luộc chín rồi vớt ra thái nhỏ.
- Rau răm: Nhặt rồi rửa sạch bằng nước, sau đó cắt nhỏ.
- Các gia vị để làm nước mắm trộn gỏi: 3 thìa đường, 4
thìa nước mắm, 1 quả chanh, 1 quả ớt đã băm nhuyễn, tỏi băm và cho thêm ít giấm
rồi hòa tan với nhau.
- Sau khi ngâm 15 phút thì cà rốt với dưa leo đã giòn và ngon hơn. Sau đó, cho rong sụn, nấm bào ngư, rau răm và nước mắm trộn gỏi vào trộn đều lên rồi bày lên đĩa, rắc lạc vừa giã lên trên. Như vậy là có thể dùng ngay món gỏi rong sụn chay được rồi.
1.3 Hướng dẫn nấu chè rong biển
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Rong biển: Cho rong biển vào một chậu nước và ngâm.
Sau khi ngâm xong thì vớt ra cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 1 - 2 phút
thì tắt bếp rồi vớt ra bát riêng để ráo (với đông sương cũng làm tương tự như vậy, rong sụn sau khi đun với nước sôi, để nguội sẽ sánh và đông lại như thạch, có thể cắt nhỏ cho vào các món chè rất ngon, hoặc nếu không cần đun thì nên ngâm riêng rong sụn với nước lạnh rồi bóp sạch muối và sử dụng).
- Đặt một nồi nước bắc lên bếp đun sôi rồi cho bột rau
câu vào. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn để nguội rồi cắt
thành miếng vừa ăn.
- Hạt sen: Rửa sạch, cho vào nồi bắc lên bếp luộc
chín. Sau khi chín thì vớt hạt sen ra bát.
- Cho đường phèn vào nồi hạt sen đó, khi nào thấy đường
tan hết thì cho hạt sen vào trở lại. Bật nhỏ lửa hầm cho tới khi hạt sen ngấm
đường rồi tắt bếp, sau đó vớt hạt sen ra bát.
- Cho hạt sen, rau câu vào bát rong biển rồi tưới thêm nước luộc hạt sen vào là có thể thưởng thức ngay món chè rong biển rồi.
1.4 Hướng dẫn làm nộm rong biển chua ngọt
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Rong biển: Rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh đến khi
rong nở thì vớt ra để ráo nước.
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ phần thịt để riêng.
- Húng quế rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
ra.
- Pha nước mắm: Cho 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa
nước mắm, thêm tỏi và ớt trước đó đã băm nhỏ vào rồi khuấy đều.
- Cho rong biển, thịt gà, rau và nước mắm đã pha trước
đó vào một cái bát tô rồi trộn đều. Như vậy là đã xong món nộm rong biển chua
ngọt rồi.
- Sau khi trộn xong thì đem bày ra đĩa rồi cho rau thơm lên trên và thưởng thức.
Tại Hà Nội các bạn có thể qua địa chỉ: Số 7C ngõ 119 đường Giáp Bát - quận Hoàng Mai - Hà Nội lấy hàng, hoặc có thể nhắn thông tin: địa chỉ + số điện thoại nhận hàng qua số hotline: 090 218 6530 bên mình sẽ xác nhận lại trong vòng 24h.
Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt mua online tại website ngon1.vn này (chỉ cần điền thông tin giao hàng có bao gồm điện thoại liên hệ + số lượng hàng muốn lấy), cửa hàng sẽ liên lạc lại ngay trong thời gian sớm nhất!
Video so sánh Rong sụn muối và Rong sụn khô
Video hướng dẫn làm Nộm rong sụn chay làm cỗ tại nhà hàng: