Rong sụn, rong sụn gai là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chủ yếu được khai thác ở biển miền Trung nước ta. Hiện nay tại Hà Nội nhiều người bắt đầu yêu thích các món ăn chế biến rong sụn gai nên tìm nơi bán rong sụn tại Hà Nội ngon và chất lượng. Sản phẩm này có khá nhiều người bán nhưng không phải ai cũng tìm được một địa chỉ uy tín để mua.




Thế nào là rong sụn ngon, chất lượng?


Rong sụn sau khi khai thác được phơi qua nắng thường 8-10 kg tươi thu được 1kg khô. Để nhận biết rong sụn chất lượng và kém chất lượng chúng ta có thể quan sát bên ngoài và cảm nhận ăn sau khi nấu xong.

  • Nếu quan sát bên ngoài nên chú ý tới những sợi rong sụn có đều không, không nên mua những gói rong sụn gãy vụn. Những gói rong sụn kém chất lượng sợi rong sẽ có màu đục, không sáng trong. Hãy sờ trực tiếp vào rong sụn, rong sụn tốt sẽ có sợi giai, cứng, có mùi tanh nhẹ. Ngược lại khi sờ vào rong sụn nếu sợi rong sụn mềm xèo, màu sắc ố vàng, có mùi mốc thì đó là sản phẩm kém chất lượng.

  • Rong sụn ngon, sạch khi nấu ra sẽ không có sạn, ăn rất giòn và ngon. Sản phẩm kém chất lượng khi ngâm nước các sợi rong sẽ bị nhũn ra, có mùi mốc, ăn không giòn và nhìn không có độ tươi.



Nơi bán rong sụn ngon tại Hà Nội để làm nộm


Nếu như tìm được nơi bán rong sụn gai tại Hà Nội ngon chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó món nộm rong sụn được nhiều người khen ngon và yêu thích nhất.


Nếu vẫn băn khoăn không biết nơi bán rong sụn ngon tại Hà Nội ở đâu thì hãy đến với Ngon1.vn. Đây là đại lý rong sụn Nha Trang uy tín, chất lượng được nhiều người tin dùng. Mặt hàng rong sụn được nhiều nhà hàng chay, các chị em đặt mua thường xuyên.


Dưới đây Ngon1.vn sẽ chỉ cho các bạn cách làm món nộm rong sụn ngon nhé:

Chuẩn bị:

  • Một mớ rau muống, tau chỉ lấy thân non trên đỉnh

  • 1 quả dưa chuột

  • 1 quả cà rốt

  • Giò lụa

  • Lạc, vừng

  • Nước mắm, đường, chanh tỏi

  • Rung sụn gói 180g


Cách làm:




Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc trần qua, bỏ vào thau nước nguội có vắt chút chanh hoặc giấm để xanh và giòn.

Bước 2: Cà rốt bào sợi, trần qua.

Bước 3: Dưa chuột thái vát chéo, không cần trần.

Bước 4: Giò trắng thái sợi , có thể cho thêm thịt gà xé.

Bước 5:Lạc, vừng rang khô, sau đó say nhỏ.

Bước 6: Ngâm rong sụn vào nước lọc. Nhớ chỉ ngâm trong khoảng 15-20 phút để rong sụn vừa đủ độ giòn và ngon. Nếu ngâm lâu rong sụn sẽ bị nhũn ăn mất vị, không ngon nữa.

Bước 7: Làm nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn bỏ vào cùng, thêm 1 chút chanh.

Bước 8: Trộn tất cả với nhau, sau đó rắc lạc, vừng lên bên trên trước khi ăn. Không nên rắc trước quá lâu sẽ làm lạc, vừng bị ỉu, mất mùi thơm.

Hãy chế biến các món ngon mỗi ngày dành cho gia đình bằng cách chọn nơi bán rong sụn tại Hà Nội tốt nhất nhé. Ngon1.vn tự hào là đại lý cung cấp rong sụn uy tín, chất lượng nhất.


Các bạn có thể mua hàng bằng việc liên lạc trực tiếp theo số hotline: 0902186530, hoặc ghé thăm 1 trong 2 địa chỉ sau để xem hàng trực tiếp:


CS1: Số 33b, ngõ 185 Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN;

CS2: Số 37, ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, HN.


Hoặc cũng có thể mua trực tuyến qua link dưới đây:


>>> Mua hàng qua website tại link: Rong sụn gai chuyên dùng làm nộm, gỏi, cuốn, salad!



  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530