Rong sụn gai là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chủ yếu được khai thác tại biển miền Trung nước ta. Hiện nay tại Hà Nội có nhiều người bắt đầu yêu thích các món ăn chế biến từ rong sụn gai nên tìm kiếm nơi bán rong sụn tại Hà Nội ngon và chất lượng. Sản phẩm này có khá nhiều người bán nhưng không phải ai cũng tìm được một địa chỉ uy tín để mua.

Thế nào là rong sụn ngon, chất lượng?

Rong sụn sau khi khai thác được phơi qua nắng, thường 8-10kg rong sụn tươi thu được 1kg  khô. Để nhận biết rong sụn gai chất lượng tốt hay không chúng ta có thể quan sát bên ngoài với một vài yếu tố sau:

  • Không nên mua những gói rong sụn có nhiều sợi gãy vụn. Những gói rong sụn kém chất lượng sợi rong sẽ có màu đục, không sáng trong. Cảm quan bên ngoài khi ấn vào sợi rong ngon sẽ cảm nhận được độ dai, giòn chứ không mềm nhũn như những sản phẩm kém chất lượng khác;
  • Sau khi ngâm, rong có màu ngà, ăn có vị giòn, mát chứ không bở bục ra trong miệng;
  • Rong sụn chuẩn hầu như không có mùi lạ, ngược lại các sản phẩm kém chất lượng thường xuất hiện mùi rất khó chịu.

Nơi bán rong sụn ngon tại Hà Nội để làm nộm, salad

Tại Hà Nội có khá nhiều nơi bán rong sụn gai, tuy nhiên chất lượng cũng "thượng vàng hạ cám", bản thân khách hàng cũng nên tự trang bị cho mình những sự hiểu biết nhất định để có thể mua được sản phẩm chất lượng đúng trong tầm giá.

>>>Xem thêm: Rong mứt, rong biển khô nấu canh đặc sản Nha Trang

Hiện tại chúng tôi là đại lý độc quyền cung cấp sản phẩm rong sụn gai đặc sản Nha Trang tại Hà Nội (toàn bộ sản phẩm được đóng gói tại Nha Trang với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt). Chúng tôi vẫn đang cung cấp số lượng rất lớn sản phẩm rong sụn này để phục vụ nhiều nhà hàng từ chay tới mặn trên khắp cả nước.

Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm rong sụn gai chuẩn trong tầm giá phù hợp nhất. Bất kỳ sản phẩm nào được mua tại cửa hàng nếu như các bạn không hài lòng đều có thể trả lại (vào bất cứ thời điểm nào), nên các bạn yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm tại đây nhé!

Rong sụn gai được sử dụng chế biến nhiều món, trong đó đơn giản và phổ biến nhất là các món nộm, salad.

Hướng dẫn làm nộm rong sụn đơn giản

Dưới đây, ngon1.vn hướng dẫn các bạn cách làm món nộm rong sụn đơn giản tại nhà, món này có thể đưa vào thực đơn làm cỗ đảm bảo sẽ gây ấn tượng rất tuyệt:

Nguyên liệu:

  • 30 - 50gr rong sụn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào hoặc 1/2 trái đu đủ
  • Lạc rang
  • Giò lụa (có thể sử dụng thịt gà xé sợi, bò khô...đều kết hợp được)
  • Gia vị: đường. mắm, chanh...
  • Rau thơm

Chế biến:

Ngâm rong sụn trong nước lạnh 15 - 20 phút, sau đó bóp sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt, su hào (hoặc đu đủ) bào sợi, sau đó các bạn xóc muối trong 2-3', việc này giúp cho su hào, cà rốt không còn mùi ngai ngái. 

Sau đó rửa sạch muối của hỗn hợp su hào - cà rốt ở trên, tiếp theo các bạn cho nước sôi vào rồi vắt kiệt. Mục đích của việc sử dụng nước sôi là giúp cho cà rốt, su hào mềm và khô hơn khi bóp với nộm sẽ ngấm gia vị rất ngon (nếu chỉ bóp rửa với nước lạnh thì cà rốt cũng như su hào sẽ rất "chuội"). 

Tiếp theo trộn rong sụn vào hỗn hợp su hào - cà rốt đã vắt kiệt cùng với nước trộn nộm đã pha sẵn. Các bạn pha nước trộn sao cho chua, ngọt vừa miệng là được.

Cho thành phẩm ra đĩa, rắc lạc, rau thơm lên trên là chúng ta đã có 1 món nộm rong biển siêu ngon rồi. Món nộm giòn, mát này sẽ là gợi ý tuyệt vời trên thực đơn cỗ (có thể sử dụng được với cả cỗ chay và cỗ mặn đều rất OK).

Rong sụn gai là thành phần chính làm nên sự khác biệt của món nộm này. Các bạn hãy chọn nơi bán rong sụn uy tín để món ăn trở nên trọn vẹn nhé.

Có nhu cầu mua sản phẩm các bạn có thể đặt hàng ngay trên website này, hoặc qua địa chỉ dưới đây xem và lấy hàng trực tiếp nhé:

107C1 ngõ 815 Giải Phóng - P. Giáp Bát - Q. Hoàng Mai;

Hotline: 0902186530.



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1