CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM THỊT VỊT LUỘC!

Thịt vịt là món ăn dân dã có thể chế biến thành nhiều món khác nhau được rất người lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình. Trong đó món thịt vịt luộc là một món dễ ăn, dễ làm cũng là món lưu lại hương vị ngon ngọt của thịt vịt một cách trọn vẹn nhất. Để có món vịt luộc đạt điểm 10 chất lượng, ngoài việc chọn vịt ngon các bạn cần có món nước chấm phù hợp để tôn thêm hương vị cho món ăn này. Không phải ai cũng biết cách pha nước mắm chấm thịt vịt luộc ngon, dưới đây Ngon1.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn về cách chế biến thịt vịt và cách pha nước mắm chấm thịt vịt luộc.

Đầu tiên là cách chọn và chế biến thịt vịt luộc

Thịt vịt dùng để luộc không nên chọn những con quá béo, khi ăn sẽ bị ngấy mỡ nhanh ngán, các bạn nên chọn vịt cỏ, con vừa vừa sẽ ngon, không bị ngấy. Sau khi rửa sạch vịt, các bạn dùng muối hạt chà xát khắp bề mặt thịt cả trong lẫn ngoài rồi rửa sạch. Sau đó dùng dừng cắt lát chà lên thịt vịt và rửa sạch lần nữa để khử mùi tanh.

Khi luộc vịt, các bạn nấu nước sôi lên, cho gừng, 1 củ hành khô vào nồi nước để nồi nước luộc vịt thơm, không bị mùi vịt. Nước sôi thì cho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút, dùng đũa xiên thử vịt, nếu đâm xuyên được và không có nước màu đỏ nghĩa là vịt dã chín. Bạn tắt bếp để ngâm khoảng 2 phút là vớt ra được rồi. Giờ đợi vịt nguội rồi chặt là các bạn đã có đĩa thịt vịt luộc ngon thơm phức rồi đó.

Nước chấm thịt vịt phải là nước mắm gừng, có vị chua, ngọt, cay nóng của gừng và ớt. Theo kinh nghiệm dân gian, thịt vịt có tính hàn nên khi ăn kèm với gừng sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được chứng đầy bụng lại khử mùi tanh của thịt vịt hiệu quả và giữ hương vị thịt ngon lâu hơn.

>>> Nước mắm cốt cá cơm Ba làng - chuẩn vị nước mắm truyền thống!

Cách pha nước mắm chấm thịt vịt luộc:

Nguyên liệu:

  • Đường cát: 5 muỗng
  • Nước mắm ngon: 5 muỗng
  • Nước lọc: 2,5 muỗng
  • Gừng ớt giã nhuyễn 2 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng

Cách làm:

Cho đường, nước mắm, nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước mắm hơi sánh lại (gọi là nước mắm kẹo). Chờ nước mắm kẹo nguội hoàn toàn thì cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên, nếm lại cho vừa miệng, nếu bạn thích nước mắm chấm vịt có vị chua thì cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào nhé.

Vậy là bạn đã có một bát nước mắm chấm thịt vịt luộc ngon chuẩn vị rồi đó! Cùng xắn tay vào làm và thưởng thức thôi nào!

>>> Xem thêm: Nước mắm ngon chấm bún đậu và cách pha chuẩn vị nhất!Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1