NƯỚC MẮM NGON CHẤM BÚN ĐẬU VÀ CÁCH PHA CHUẨN VỊ NHẤT!

Cách pha nước mắm chấm bún đậu ngon:

Bún đậu mắm tôm là một món ăn dân dã mang đậm hương vị miền bắc được thực khách trên cả nước yêu mến. Nghĩ đến bún đậu mắm tôm là nghĩ đến những miếng đậu chiên vàng giòn rụm béo ngậy, những miếng bún lá man mát chấm cùng mắm tôm chanh ớt chua cay đậm đà ăn kèm với rau kinh giới, sự kết hợp này đã tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt khó cưỡng cho món bún đậu mắm tôm.

>>> Xem thêm: Mắm tôm ngon chuyên phục vụ nhà hàng!

Món ăn ngon là vậy nhưng không phải ai cũng ăn được mắm tôm, đó sẽ không phải là một trở ngại cho việc thưởng thức món bún đậu khi bạn biết cách pha nước mắm chấm bún đậu ngon. Sau đây Ngon1.vn sẽ chia sẻ với các bạn hai cách pha nước mắm chấm bún đậu ngon các bạn nhé!

Cách 1: Nước chấm | nước mắm chanh ớt và tỏi

Món nước chấm này là dễ pha chế nhất vì nước chấm này được pha từ những nguyên liệu bếp nhà ai cũng sẵn có. Công thức pha như sau:

  • 2 thìa nước mắm loại ngon;
  • 1 thìa đường;
  • ½ thìa dấm;
  • 1/3 thìa nước cốt chanh;
  • 4-5 thìa nước lọc đun sôi để nguội;

Các bạn khuấy đều hòa tan các nguyên liệu sau cùng là cho tỏi ớt băm nhỏ vào nhé (lưu ý: các bạn cho tỏi ớt vào sau thì tỏi ớt sẽ nổi, bát mắm chấm sẽ bắt mắt ngon hơn).

Các bạn có thể vừa pha vừa nếm, công thức có thể thay đổi tùy theo khẩu vị từng người!

Cách 2: Nước mắm chấm kết hợp các loại rau

Nguyên liệu:

  • Nước mắm loại ngon (nước mắm cốt ngon sẽ là thành phần không thể thiếu để tạo ra một bát nước chấm tuyệt vời);
  • Nước đun sôi để nguội;
  • Nước cốt chanh 1 quả;
  • Đường;
  • Gừng, ớt, rau mùi, quất, lá chanh thái nhỏ, v.v...

Cách làm như sau:

Lấy một cái tô lớn và cho vào đó 4 muỗng nước mắm loại ngon, 2 thìa nước sôi để nguội và 3 muỗng đường cát. Bạn trộn đều lên cho tan hết đường, sau đó bắc lên bếp và đun sôi lên để nguội.

Gừng, ớt, tỏi, rau mùi ta, sả, ớt, lá chanh băm càng nhỏ càng tốt rồi trộn đều lên. Cho hỗn hợp rau củ băm nhỏ và vắt chanh vào bát nước chấm, sau đó cắt đôi quả quất cho vào bát nước chấm vậy là ta đã có bát nước chấm bún đậu thơm ngon đặc biệt rồi đó.

>>> Xem thêm: Tỷ lệ "vàng" pha mắm tôm chấm bún đậu | Cách chưng mắm tôm ngon

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn 2 cách pha nước mắm chấm bún đậu ngon rồi đó, các bạn có thể pha cả 2 cách và xem cách nào phù hợp khẩu vị của mình hơn!

Một bát nước chấm ngon sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nét văn hóa ẩm thực tại Việt Nam rất coi trọng bát nước chấm, nếu xem mặt trời là trung tâm của vũ trụ thì bát nước chấm được xem như linh hồn của mỗi món ăn là trung tâm của mâm cơm gia đình.



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1