090.218.65.30
MUA NƯỚC MẮM BA LÀNG Ở ĐÂU NGON NHẤT?
Từ xa xưa, nước mắm luôn được biết đến là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam. Khẩu vị của mỗi người ở mỗi vùng miền đều có nét khác biệt riêng nên cũng thật khó có loại nước mắm nào có thể chiều lòng được tất cả thực khách bốn phương. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các chị em nội trợ một sản phẩm nước mắm truyền thống đặc biệt, nước mắm Ba Làng (Tĩnh Gia), sản phẩm mang thương hiệu nước mắm thơm ngon đặc biệt được sản xuất theo phương pháp truyền thống tại vùng Ba Làng - Hải Thanh - Tĩnh Gia – Thanh Hóa.
1. Vì sao nước mắm Ba Làng lại có thể làm hài lòng khẩu vị của mọi thực khách?
Tại vùng biển Hải Thanh – Tĩnh Gia – Thanh Hóa, nơi nổi tiếng với nguồn tài nguyên biển, cá cơm tươi được đánh bắt trực tiếp ở biển, trải qua quá trình chế biến, ủ chượp nghiêm ngặt trong thời gian dài đã tạo nên sản phẩm nước mắm đậm đà nguyên chất có tên “Nước mắm Ba Làng”. Với vị trí địa lý thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản được chuyển về bến cá, phân loại và chế biến ngay khi còn tươi.
Chính điều này tạo ra một sản phẩm nước mắm Ba Làng thơm ngon đậm ngọt vị cá cơm tươi. Nước mắm Ba Làng – Thanh Hóa có màu nâu cánh gián hơi đậm, mắm có độ sánh trông rất bắt mắt, hậu vị sâu làm cho các món ăn dù nấu hay chấm cùng đều dậy mùi thơm hấp dẫn. Sản phẩm này có thể nói là một đặc sản nổi tiếng của vùng Ba Làng - Tĩnh Gia - Thanh Hóa được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm tin dùng.
Nước mắm cốt Ba Làng được ủ chượp theo phương pháp truyền thống, khi nếm có mùi vị mặn đậm, dịu nhẹ thấm dần xuống cổ họng. Khác biệt hẳn với nước mắm công nghiệp có vị mặn chát do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia trong quá trình sản xuất. Thông số độ đạm thường được ghi trên nhãn mác của chai mắm, độ đạm càng cao thì chất lượng mắm càng ngon. Mắm được ủ theo phương pháp truyền thống độ đạm sẽ ở ngưỡng 32-35 độ đạm. Nước mắm Ba Làng ngon có độ đạm từ 10 – 35 độ và được ủ chượp sản xuất hoàn toàn theo phương pháp truyền thống tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe.