Bí quyết pha mắm tôm chấm bún đậu ngon siêu đỉnh chỉ trong 7 phút!

Bún đậu mắm tôm là món khoải khẩu của rất rất nhiều người, tuy nhiên để có một bát mắm tôm chấm bún đậu thật ngon thì không phải ai cũng biết. Chúng mình cùng vào bếp để thực hiện bí quyết đơn giản nhất để pha một bát mắm tôm chấm bún đậu ngon siêu đỉnh nhé!


 1. Chuẩn bị nguyên liệu pha mắm tôm chấm bún đậu ngon: (định lượng dưới đây dành cho 6 người ăn nhé)

  • Mắm tôm ngon: 200 gram
  • Giấm trắng: 75 ml (giấm giúp giảm mặn, tạo ra lớp bọt bông mịn khi khuấy mắm)
  • Rượu trắng: 20 ml (rượu giúp khử mùi tanh của mắm tôm)
  • Đường hoa mai: 100 gram (đường thêm vị ngọt cho vị của mắm hài hòa hơn)
  • Mì chính: 30 gram (mì chính giúp giảm mặn, thêm vị ngọt cho mắm tôm)
  • Dầu ăn (dầu ăn tăng độ béo ngậy cho mắm tôm)
  • Hành tím băm nhuyễn, ớt tươi cắt lát, chanh hoặc quất (các gia vị này giúp món chấm thêm tròn vị hơn).

>> Xem ngay sản phẩm mắm tôm ngon đang bán chạy tại cửa hàng!


2. Thực hiện pha mắm tôm chấm bún đậu ngon:

  • Mắm tôm, đường, mì chính, rượu trắng và giấm trắng các bạn cho vào khuấy đều tới khi các nguyên liệu hòa tan hết, mắm sánh và có lớp bọt bông mịn trên mặt bát.
  • Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo cùng với hành khô vào phi vàng thơm.
  • Cuối cùng các bạn cho dầu ăn vừa phi hành vào hỗn hợp mắm tôm vừa pha, thêm vài lát ớt, 1-2 quả quất hoặc chanh tùy khẩu vị khuấy đều lên.


Vậy là bạn đã có một bát mắm tôm chấm bún đậu siêu ngon chỉ trong vài nốt nhạc rồi đấy, thật đơn giản phải không nào?

Lưu ý: Các bạn chọn mắm tôm ngon để sản phẩm có hương vị thơm ngon chuẩn vị nhất nhé!

>> Xem các chia sẻ liên quan sản phẩm mắm tôm Thanh Hóa chính hiệu!




  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530