Một món ăn mà từ trẻ tới già đều đã từng thử qua ít nhất 1 lần thì đó là mắm tôm - bún đậu. Ngày nay rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn là các bạn trẻ, nhờ các bạn ấy mà món ăn dân dã này của Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn, và chill hơn rất nhiều

1. Bún đậu mắm tôm, món ăn bình dân đang chiếm lĩnh thị trường

Mùa hè đã bao phủ lên toàn miền bắc, cái nóng nực của khí hậu miền bắc khiến cho thực khách có xu hướng tìm đến những món ăn có tính chất mát, đơn giản, nhẹ nhàng và món bún đậu mắm tôm có thể nói là sự lựa chọn ưu tiên số một. Bún đậu là món ăn luôn đi kèm với mắm tôm, từ lâu đã trở thành món ăn độc đáo quen thuộc với người Hà Nội.

Tuy nguyên liệu là những thứ đơn giản bình dân nhưng để có một mẹt bún đậu mắm tôm hoàn hảo lại không hề đơn giản

2. Các quán bún đậu mắm tôm mọc lên như nấm sau mưa!

Có một thực tế là những ngày hè này rất nhiều quán bún đậu mắm tôm bị quá tải do khách quá đông không phục vụ kịp, nhưng cũng không ít quán khách chỉ nhìn vào rồi đi hoặc vào một lần sau đó không quay lại nữa.

3. Lý do ở đây là gì?

Một quán ăn muốn kinh doanh tốt đông khách thì tiêu chí về chất lượng luôn được ưu tiên số một. Đối với món bún đậu mắm tôm, các nhà hàng quán ăn cần chú ý đến yếu tố nguyên liệu như bún, đậu cần tươi ngon mới; đặc biệt mắm tôm phải là mắm tôm loại ngon.

4. Như thế nào là mắm tôm ngon?

Đa phần các chủ nhà hàng kinh doanh bún đậu mắm tôm và thực khách chia sẻ rằng: mắm tôm ngon phải là loại mắm có vị mặn “dịu”, mùi thơm vừa, không tanh nồng, độ sánh sệt vừa phải, mắm có màu tím sim và mịn. Mắm tôm ngon dùng cho món chấm sẽ có vị mặn vừa, sánh, dậy mùi thơm đặc trưng nhưng không nồng, và có lớp bọt bông mịn khi pha cùng chanh hoặc dấm.

5. Mua mắm tôm ngon ở đâu - Mắm tôm miền Bắc

Hiện nay mắm tôm được sản xuất tại hầu hết các tỉnh miền duyên hải Việt Nam, các nhãn hiệu mắm tôm khác nhau cũng được bày bán rộng rãi  trên khắp mọi vùng miền cả nước, nhưng riêng đối với món bún đậu mắm tôm, là một món ăn đặc trưng của miền Bắc, việc sử dụng mắm tôm miền bắc sẽ mang lại hương vị thơm ngon chuẩn vị nhất.

Trong số các tỉnh ven biển phía Bắc, Thanh Hóa được xem như cái nôi của nghề làm mắm. Mắm tôm có xuất xứ từ Ba làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa được các nhà hàng quán ăn và thực khách đánh giá là có hương vị thơm ngon đặc biệt, sản phẩm có thể chiều lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

>> Xem thêm các bài chia sẻ quan trọng về Mắm tôm Thanh Hóa chính hiệu.

Mắm tôm Ba làng làm từ nguyên liệu là những con moi (tôm nhỏ) được tuyển chọn kỹ lưỡng trộn cùng muối tinh. Trải qua quá trình sơ chế, ủ chượp được giám sát chặt chẽ, sản phẩm mắm tôm thu được sẽ có chất lượng hoàn hảo nhất. Nguồn cung dồi dào từ biển cả và chất lượng ổn định của mắm tôm Ba làng chính là lời cam kết sản phẩm sẽ luôn mang lại sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng.Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1