Từ lâu rong sụn đã được biết đến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các món nộm, salad, nấu chè dưỡng nhan, v.v...

Sản phẩm rong sụn gai được nuôi trồng và khai thác chủ yếu ở các tỉnh miền Trung Việt Nam. Nhờ độ mặn tiêu chuẩn cùng với khí hậu phù hợp cho nên rong sụn gai nơi đây phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Vậy mua rong sụn ở đâu Hà Nội đảm bảo chất lượng an toàn nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Ảnh nộm rong sụn

Tìm hiểu về rong sụn gai

Rong sụn gai sinh trưởng trên tầng mặt. Chúng có mặt tại hầu hết các tỉnh miền Trung từ Phú Yên tới Bình Thuận. Tuy nhiên tại những vùng biển sạch cùng độ mặn tiêu chuẩn như Nha Trang thi Rong sụn mới đạt tiêu chuẩn về độ ngon, giòn cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Do đó mà sản phẩm rong sụn gai Nha Trang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trên mâm cơm, mâm cỗ hàng ngày.

Mỗi năm có 2 mùa rong sụn phát triển nhanh là từ tháng 4 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Rong sụn có thể sử dụng khi tươi, sấy khô hoặc ủ muối. Hầu hết những người mua rong sụn làm nộm tại hà nội thường chọn rong sụn khô hoặc rong ủ muối.

Rong sụn muối và Rong sụn khô

Về bản chất 2 tên gọi này đều chỉ tới 1 loại sản phẩm Rong sụn gai. Nó chỉ khác nhau một chút độ khô kiệt và quá trình sơ chế.

Rong sụn muối:

  • Mức khô: 70-80%
  • Thời gian ngâm: 20-30'
  • Độ nở vừa phải

Rong sụn gai ủ muối

Rong sụn khô:

  • Mức khô: 97-98%
  • Thời gian ngâm: 30-60'
  • Độ nở tương đối nhiều

Rong sụn gai khô

Vận chuyển đi xa mọi người thường thích lựa chọn sản phẩm rong sụn khô hơn, do khối lượng nhẹ nên chi phí vận chuyển sẽ giảm đi đáng kể, cùng với đó khi sợi rong đã khô kiệt thì quá trình bảo quản cũng đơn giản hơn.

Hiện tại cửa hàng chúng tôi có cung cấp cả 2 loại sản phẩm này để các bạn tùy theo nhu cầu lựa chọn.

Rong sụn giàu dinh dưỡng

Rong sụn có nhiều thành phần dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong rong sụn có chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B6, C, D…Đặc biệt là hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ.  Vitamin C,E cao gấp nhiều lần so với các loại rau xanh, Vitamin B2 trong rong sụn tươi cao gấp 7 lần trong trứng.

Ngoài ra, trong rong sụn còn chứa tới hơn 20 nguyên tố vi lượng như canxi, natri… Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá chất dinh dưỡng ở rong sụn còn tốt hơn cả sữa bò.

Những lợi ích khi ăn rong sụn

Khi chúng ta ăn rong sụn sẽ cung cấp, bồi bổ cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Rong sụn rất tốt cho trẻ em và bà bầu, những người còi xương, suy dinh dưỡng cũng nên thường xuyên đưa rong sụn vào thực đơn hàng ngày. Với nhiều vitamin và khoáng chất rong sụn sẽ giúp cho những người ốm nhanh khỏi bệnh, phục hồi.

Tinh chất sụn giòn giúp chắc khỏe xương, những người gặp các vấn đề về khớp sử dụng rong thường xuyên cũng rất có lợi.

Mua rong sụn ở đâu Hà Nội chất lượng nhất

Do nhu cầu về sản phẩm lớn nên tại hầu khắp các siêu thị, tạp hóa, đại lý đều có bán sản phẩm. Tuy nhiên các bạn vẫn nên tìm hiểu để lựa chọn được cơ sở bán hàng chất lượng, uy tín.

Các bạn có thể đặt mua hàng online trên website này, trong vòng 24h sẽ có nhân viên liên lạc xác nhận giao hàng.

Tại Hà Nội các bạn có thể ghé thăm địa chỉ sau để xem và lấy hàng trực tiếp

107C1 ngõ 815 Giải Phóng - P. Giáp Bát - Q. Hoàng Mai

Sđt: 0902186530

Sản phẩm Rong sụn được sử dụng với số lượng rất nhiều trong các món nộm, salad, nấu chè. Là một trong những nguyên liệu nhất định phải có trên thực đơn nấu cỗ.

Mua rong sụn gai tại Hà Nội

Hi vọng thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm Rong sụn gai. Bài viết cũng đã cung cấp địa chỉ uy tín mua Rong sụn gai tại Hà Nội, lưu lại ngay khi bạn có nhu cầu sản phẩm nhé.Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1