Top 9 món bún ngon mát thổi bay nắng nóng mùa hè

Cái nóng nực của mùa hè khiến chúng ta cảm thấy khó ăn khó ở hơn bình thường. Và đây là giải pháp giúp chúng ta dễ chịu hơn với 9 món bún ăn ngon, mát vô cùng phù hợp cho những ngày này.

1. Bún riêu cua

Một bát bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội có hương vị chua dịu của dấm bỗng, vị ngọt thanh của cua đồng, từng mảng gạch cua mềm béo, mấy miếng đậu phụ chiên vàng cùng vài miếng cà chua đỏ au thật khó kiềm lòng được. Nếu bạn là người ăn được mắm tôm, thì sự thưởng thức một bát bún riêu cua sẽ thú vị hơn gấp bội, những cảm giác khó chịu của ngày hè sẽ biến mất trước món ăn ngon miệng và đẹp mắt này.

2. Bún chả

Những miếng chả được nướng thơm phức nóng hổi trên bếp than, bỏ vào bát nước chấm mặn ngọt, ăn kèm với bún và rau sống là món ăn rất phù hợp cho ngày nắng. Những miếng chả mềm ngọt dậy mùi thơm của thịt nướng cháy cạnh cùng gia vị tẩm ướp. Chả ăn cùng với bún mát kèm với đu đủ và vài cọng rau sống thôi cũng đủ xua đi cái nóng mùa hè.

3. Bún ốc

Một bát bún thơm phức mùi dấm bỗng, mùi của hành, tía tô, hành phi thơm với những con ốc to tròn béo ngậy cùng với giò tai, thịt bò chần, đậu phụ luôn có một sức hút rất khó để khước từ. Linh hồn của bún ốc là nước dùng có vị ngọt thanh của ốc kết hợp vị chua dịu của dấm bỗng, cà chua tạo nên một cảm giác thanh mát, thêm chút đậm đà của mắm tôm ngon giúp món ăn dậy mùi hơn, tròn vị và hấp dẫn hơn, đó chính là lý do món ăn này được ưa chuộng trong những ngày hè.

>> Xem thêm mắm tôm ngon dùng trong bún ốc.

4. Bún cá

Bún cá ngon là nhờ có phần nước dùng có vị đậm đà cùng vị ngọt của cá tươi, từng miếng cá được rán giòn thơm và vẫn giòn thơm ngay cả khi chan cùng nước bún.Bún cá ăn cùng với rau xanh mang lại cảm giác thanh mát dễ ăn cho món ăn này.

5. Bún ốc nguội

Bún ốc chấm xuất hiện sau bún riêu ốc tuy nhiên món này rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi sự đơn giản, mát nhưng không kém phần hấp dẫn. Một suất bún ốc nguội gồm một đĩa bún để riêng và một bát nước chấm với những con ốc béo ngậy giòn sần sật. Vị ngon ngọt của ốc tươi ngon hòa quyện cùng vị chua ngọt của mắm chấm gồm dấm tỏi ớt… ăn kèm với bún cùng rau sống mang lại vị ngon thanh mát cho món ăn.

6. Bún giả cày

Bún giả cày được nấu từ chân giò lợn thui bì vàng xém, được tẩm ướp cùng các loại gia vị, riềng, mẻ, mắm tôm, cho thêm măng chua ninh tới khi sền sệt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi bì nướng thơm quyện lẫn với mùi vị riềng, mẻ, mắm tôm, mùi chua của măng rất kích thích vị giác.Món giả cày được ăn cùng với bún rất mát, nước sánh dậy mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày nóng.

7. Các món bún trộn

Món bún trộn là sự lựa chọn của khá nhiều người vì đây là món mát dễ ăn. Món là sự kết hợp của các loại thịt bò/lợn/gà….với nước trộn đặc sánh béo ngậy, lạc, hành phi cùng rau chần hoặc rau sống. Đây là món ăn ít nước, thanh mát và dễ ăn với mọi thực khách.

8. Bún mọc dọc mùng

Bún mọc dọc mùng là món ăn quen thuộc với hình ảnh bát bún có  nước dùng ngọt thanh, trong vàng sóng sánh với những viên mọc tròn thơm dậy mùi nấm; những cọng dọc mùng xanh mướt, thịt luộc bì giòn nhìn thấy là muốn thưởng thức ngay và luôn.

9. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm đứng đầu bảng cho sự lựa chọn bữa ăn của mùa hè.Món ăn dân dã này nổi tiếng khắp các vùng miền với những nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng của miền bắc tạo nên sức mê hoặc không thể ngờ. Món ăn gồm bún lá, đậu rán giòn,thịt luộc, chả cốm, rau thơm kinh giới và đương nhiên không thể thiếu được bát mắm tôm ngon pha cùng chanh, ớt. Điều cốt yếu tạo nên món bún đậu mắm tôm hoàn hảo chính là bí quyết pha mắm tôm ngon, loại mắm tôm sử dụng phải là loại ngon. Một bát mắm tôm có vị mặn dịu, thơm mùi mắm tôm và chanh, thêm chút dầu ăn và ớt khi chấm bún, đậu sẽ tạo nên hương vị đặc trưng rất riêng vô cùng hấp dẫn. Đó là lý do bún đậu mắm tôm là sự lựa chọn số một cho ngày hè.

>> Xem thêm mua mắm tôm ở đâu ngon?



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1