BẬT MÍ CÁC MẸO HẦM THỊT BÒ NHANH MỀM VÀ NGON NHẤT

Thịt bò là món ăn phổ biến trên mâm cơm người Việt. Thịt bò nhiều đạm, giàu dinh dưỡng, có thể kết hợp trong rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, chế biến thịt bò làm sao để ngon, bò vừa chín tới vẫn giữ được vị ngon, ngọt của miếng thịt thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Trong nội dung bài viết này, Ngon1.vn xin chia sẻ cùng các bà nội trợ một số mẹo hầm thịt bò làm sao cho nhanh mềm và ngon nhất:

1. Thịt bò hầm với nước chè tươi

Muốn hầm nhừ thịt bò một cách nhanh nhất mà vẫn giữ nguyên vị thơm của thịt bò thì cho một nắm lá chè tươi bọc trong mảnh vải thưa vào nồi rồi đun. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được nồi thịt bò hầm mềm ngon như ý.

2. Cách làm cho thịt bò tươi mềm

Thịt bò thường là dai, nhưng nếu ta biết cách làm thì thịt bò còn mềm hơn cả thịt lợn. Cách làm như sau: 

Thịt bò mua về cắt bỏ hết gân xơ, sau đó thái thành lát mỏng. Khi thái nên chú ý thái ngang thớ thịt chớ nên thái dọc thớ. Sau đó bỏ thịt vào tô đã có sẵn chút muối, rượu, tiêu, lòng trắng trứng, đường và một chút nước. Cho thịt vào xoong, trộn đều lên cho gia vị ngấm vào thịt. Cuối cùng cho thêm một chút dầu ăn và một chút bột đao vào rồi tiếp tục trộn đều lên một lần nữa. Hay nhất là ướp khoảng hai tiếng rồi hãy xào. Khi tiến hành xào, bạn nên cho lượng dầu ăn nhiều hơn một chút sau đó đun to lửa, đảo nhanh tay. Nếu thấy thịt đã tái và săn lại thì bắc ra, chắt bỏ lượng dầu thừa. Cuối cùng là cho thêm gia vị và xào bình thường. Nếu làm như vậy thịt bò của bạn sẽ mềm và ngon hơn.

3. Nấu thịt bò phải dùng nước sôi đều

Khi nấu thịt bò bạn nên đun nước sôi "già" rồi hãy cho thịt vào. Làm như vậy không những giữ được độ dinh dưỡng cao mà còn làm cho thịt bò thơm ngon hơn hẳn.

4. Cách kho thịt bò mềm ngon

Khi kho thịt bò chỉ cần cho vào mấy cọng dưa cải thái nhỏ thì nồi thịt của bạn sẽ mềm ngon và hấp dẫn hơn nhiều đấy nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cùng rượu trắng khi chế biến thịt bò, rượu không những có tác dụng làm giảm mùi hôi của thịt mà còn có tác dụng làm thịt bò nhanh mềm và ngon hơn.

Trên đây là một số các mẹo nhỏ chế biến món thịt bò làm sao nhanh mềm mà vẫn giữ được dinh dưỡng cùng độ ngon, ngọt tự nhiên. Chị, em nội trợ cùng chia sẻ để có bữa thịt bò ngon lành bên mâm cơm gia đình thân yêu nhé!

>>> Xem thêm: Mua nước mắm ngon - mắm truyền thống đặc sản Ba làng



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1