CÁCH LÀM SẤU NGÂM NƯỚC MẮM NGON


1. Nguyên liệu

  - 1kg sấu;

  - Ớt;

  - Tỏi;

  - Mắm;

  - Đường;

  - Một ít nước.

2. Cách làm

  - Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Ngâm nước muối loãng. Sau khi chà xong lớp vỏ bên ngoài rồi, bây giờ mình có thể khía để cái phần sấu này sấm gia vị vào khi mình ngâm.

  - Sau khi mình đã khía xong rồi mình sẽ rửa lại, mình đem đi để mình phơi, phơi để cho nó hết nước thì mình ngâm nó sẽ không nên màng.

  - Ớt: Các bạn rửa cho mình và mình phơi luôn cùng sấu.

  - Tỏi: Các bạn bóc ra cho mình.

  - Tỏi: Các bạn sẽ thái lát ra cho mình và mình cũng đem phơi cái phần tỏi này đi.

  - Các bạn cho mình vào đây một bát nước lọc, hai bát nước mắm, mình sẽ cho vào đây một thìa canh đường (cho có độ ngọt của đường). Bây giờ mình sẽ đun sôi hỗn hợp này lên để nó tan đường.

  - Khi nồi nước mình đã đun sôi rồi, bây giờ mình sẽ tắt bếp để mình để nguội khi nguội mình sẽ cho vào để mình ngâm với sấu.

  - Khi mình đã phơi được rồi và nó đã khô rồi, bây giờ mình sẽ cho vào cái bình để mình ngâm. Mình sẽ cho sấu vào bình thủy tinh (không có thì các bạn có thể dùng bình nhựa cũng được). Mình sẽ cho phần tỏi, ớt. Ớt, các bạn có thể cắt cho mình làm đôi ra và phần phần tỏi. Các bạn sẽ dốc cho mình phần nước mình đã đun vào.

  - Với cái phần sấu này thì các bạn ngâm cho mình một ngày là chúng ta có thể lấy ra để ăn nhé. Và khi chúng ta ăn không hết, các bạn có thể cất vào trong ngăn mát thì mình sẽ ăn được lâu hơn nhé.

  - Với cách làm như vậy là các bạn có thể có được những sấu ngâm mắm tỏi ớt như thế này. Chúc các bạn và gia đình có một món ăn ngon.   Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530