Vị ngọt của thức uống ngoài được tạo nên từ các nguyên liệu có sẵn như trái cây, rượu mùi thì cũng được hỗ trợ một phần từ đường  phèn. Đường phèn còn là bí quyết xử lí nguyên liệu giúp thức uống ngon, đẹp mắt và thơm hơn.

Cách nấu nước đường phèn để pha chế của mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng là khác nhau nhưng đều phải đảm bảo được chất lượng của đường phèn, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp, mùi đường phèn thơm, không gắt… Đường phèn sau khi nấu phải bảo quản được trong thời gian dài, thuận tiện cho việc pha chế thức uống số lượng lớn, tiết kiệm thời gian.

Một ly sinh tố, nước ép đều cần đường phèn để pha chế tạo vị ngọt. Ví dụ, để pha chế một ly nước ép, bạn cần sử dụng khoảng 20ml – 30 ml đường phèn kết hợp cùng với 70ml – 100ml nước ép trái cây, lượng đường phèn có thể pha giảm tùy vào độ ngọt hay chua của trái cây. So với đường cát, đường phèn dễ hòa tan, hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Syrup đường cát cho vị ngọt sâu, syrup đường phèn cho vị ngọt thanh.

Đường phèn được sử dụng để chế biến các loại syrup trái cây, đặc biệt với những loại trái cây có vị chua như chanh dây, chanh, tắc… Để thực hiện những loại syrup trái cây này, bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp nước cốt trái cây và pha với đường phèn theo tỉ lệ 1:1. Các loại syrup trái cây dùng làm nguyên liệu pha chế cocktail, mocktail, soda và cũng là nguyên liệu giúp kích màu, kích vị cho một số thức uống khác. Nếu bạn muốn món nước ép dứa có màu đẹp hơn hoặc hỗ trợ thêm độ chua cho nước cam thì chỉ cần thêm vào ly đồ uống một ít syrup chanh dây.

Đường phèn không chỉ sử dụng trong pha chế mà còn được sử dụng trong nấu chè giải nhiệt mùa hè như: chè đậu xanh, chè nha đam, hạt sen,…Đường phèn có vị ngọt thanh, sẽ mát và tốt cho sức khỏe của mọi người.Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1