090.218.65.30
MƠ NGÂM ĐƯỜNG PHÈN - CHUA NGỌT VỪA MIỆNG
Mơ ngâm đường phèn có tác dụng gì?
Mơ có mùi thơm đặc trưng, vỏ ngoài bao phủ bởi lớp lông nhẹ, vị chua. Dùng mơ chín để ngâm đường sẽ tạo ra thứ đồ uống thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.
Trong mơ chín chứa nhiều dưỡng chất khác nhau như vitamin A, C, khoáng chất như magie, canxi, potassium cùng các loại axit amin khác. Những chất này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết được.
Khi cơ thể mệt mỏi, khó chịu do điều kiện thời tiết hay bệnh tật thì chỉ cần uống ly nước mơ ngâm sẽ giúp hồi phục sức lực, giảm cảm giác mệt mỏi nhanh chóng
Ngoài ra mơ có chứa nhiều axit amin nên hỗ trợ kích thích tiêu hóa tốt, giúp ăn ngon miệng, điều trị các bệnh về đường ruột. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường lưu thông máu, trị mất ngủ hiệu quả. Ngoài ra, dùng mơ đúng cách chính là biện pháp điều trị viêm họng, ho, đờm khá tốt đấy các bạn nhé.
Cách thực hiện ngâm mơ với đường phèn
Mọi người chọn đường phèn thay vì đường cát vì đường phèn dạng cục thô sẽ tan chậm hơn đường cát do đó sẽ có đủ thời gian để mơ ngấm và ngon hơn. Nếu chọn đường phèn Quảng Ngãi bình nước mơ sẽ tròn vị nhất.
Nguyên liệu:
- Quả mơ và đường phèn (tỷ lệ 1:1)
- Muối tinh
- Một hũ thủy tinh có nắp đậy.
Cách làm:
- Bước 1: Mơ mua về loại bỏ cuống, rồi ngâm vào nước muối loãng trong thời
gian 10 – 15 phút để làm sạch bụi bẩn và độc tố. Tiếp theo bạn vớt ra rổ để ráo
nước
- Bước 2: Trước khi ngâm với đường, bạn dùng tăm nhỏ châm nhẹ vào các
trái mơ, làm như vậy khi ngâm mơ sẽ được thấm vị và thơm ngon hơn
- Bước 3: Cho một lớp đường phèn xuống đáy bình rồi cho tiếp một lớp mơ
(tỷ lệ 1:1), cứ như thế đến khi hết mơ và lớp trên cùng là một lớp đường
- Bước 4: Đậy thật kín nắp. Bảo quản hũ mơ ngâm đường ở nơi thoáng mát đến khi đường tan hết, mơ chuyển sang màu vàng nâu là có thể sử dụng được.
Cách ngâm rượu mơ đường phèn
Cũng thực hiện tuần tự các bước nguyên liệu như trên, mơ rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bình, đường phèn kết hợp theo tỷ lệ 1:1, lớp trên cùng chúng ta để nhiều đường hơn 1 chút sau đó cho rượu trắng vào ngâm. Các bạn lưu ý nên chọn mơ xanh hoặc mơ gần chín, đừng nên chọn quả chín quá vì thời gian ngâm dài những quả đó sẽ rất nhanh nát.
Rượu mơ ngâm theo cách này khoảng 6 tháng là đã có thể sử dụng, tuy nhiên nếu có thể để thời gian lâu hơn thì rượu mơ sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều.
Các bạn cần rửa sạch bình cũng như mơ trước khi ngâm và đảm bảo tỷ lệ đường phèn để mẻ rượu mơ được thơm ngon nhất, nếu rượu ngâm có hiện tượng nổi váng thì các bạn vớt hết mơ ra, rượu còn lại trong bình đun lên cho tan lớp váng đi, để nguội rồi cho mơ vào ngâm lại, thời gian sau thấy rượu trong, mơ lắng xuống đáy là đã có thể dùng được.
Xem thêm nội dung nhiều người quan tâm:
Bảo quản mơ ngâm đường phèn
Sau khoảng 2-3 tuần mơ ngâm là có thể sử dụng được, hũ mơ nếu sử dụng lâu dài nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được thời gian lâu hơn, để bên ngoài ở nhiệt độ cao hoa quả sẽ lên men làm ảnh hưởng tới chất lượng của thức uống.
Quảng Ngãi là xứ sở của đường phèn, đường phổi, các bạn cùng lựa chọn sản phẩm đường phèn Quảng Ngãi chính hiệu để hũ mơ ngâm đường phèn của nhà mình ngon hơn nhé!
>>> Mua đường phèn Quảng Ngãi TẠI ĐÂY