Mắm tép được ủ lên men với nguyên liệu chính là con tép (moi biển), muối hạt, cùng thính nếp (để làm chín mắm và tạo mùi thơm đặc trưng). Ở một số địa phương có sử dụng thêm đường, gừng, ớt xay hoặc bột gấc cùng trộn vào ủ để tạo màu đỏ đẹp mắt.

ĐỊA CHỈ MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT THANH HÓA TẠI HÀ NỘI UY TÍN NHẤT

Mắm tép | Mắm tép chưng thịt là gì?

Mắm tép được ủ lên men với nguyên liệu chính là con tép (moi biển), muối hạt, cùng thính nếp (để làm chín mắm và tạo mùi thơm đặc trưng). Ở một số địa phương có sử dụng thêm đường, gừng, ớt xay hoặc bột gấc cùng trộn vào ủ để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Mắm tép sau khi ủ từ 12-24 tháng sẽ cho ra thành phẩm có màu đỏ cam với mùi thơm đặc trưng, sản phẩm không mặn và nặng mùi như mắm tôm. Tại nhiều vùng duyên hải miền Bắc, miền Trung, Nam Bộ Việt Nam, món mắm tép rất phổ biến và nhiều nơi đã nâng lên thành đặc sản địa phương, như mắm tép Hà Yên (Hà Trung – Thanh Hóa), mắm tép Gia Viễn (Ninh Bình), mắm tép Ba Làng – Thanh Hóa, mắm tép Trà Vinh. Ở Hà Nội, nhắc tới mắm tép chưng thịt rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới mắm tép Hàng Bè – nơi hiện vẫn còn rất nhiều hộ gia đình gìn giữ được công thức truyền thống của món mắm tép chưng thịt từ xưa đến nay!

Mắm tép chưng thịt Ba làng – Thanh Hóa | Mua mắm tép chưng thịt Ba làng

Ba làng là một vùng địa danh thuộc huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa, từ xưa đến nay ngư dân vẫn quen với nghề sông nước, với vị trí địa lý thuận lợi trên bến – dưới thuyền, hải sản sau khi đánh bắt được chuyển ngay lên trên bờ để khai thác sử dụng vậy nên nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon số một.

>>> Đặt mua: Nước mắm rút nỏ cốt cá cơm đặc sản Ba làng - chuẩn vị nước mắm truyền thống!

Tại sao mắm tép Ba làng lại được tìm mua nhiều đến như vậy?

Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng làm mắm tép là tép biển (một số địa phương gọi chung là con moi, con tôm riu, ruốc,v.v…), tép được lựa chọn kỹ lưỡng, tép sống tầng mặt nên ít sạn cát. Tép được đánh bắt vào đúng vụ khi tép đang trong kỳ phát triển, trưởng thành vậy nên thịt dày mà vỏ mỏng tươi. Muối sử dụng khi ủ mắm tép cũng là muối sạch đã được ủ sau 2 năm để muối khô ráo hết nước (chất lượng mắm tép ngoài nguyên liệu tép biển thì muối biển cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng), muối biển không sạch sau một thời gian sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng mùi và hương vị của mắm tép.

Đặc sản mắm tép chưng thịt!

Mắm tép là gia vị đặc trưng trong rất nhiều món ăn ngon tại Miền Bắc Việt Nam. Mắm tép chưng thịt có thể nói là món đơn giản và phổ biến nhất, mắm tép chưng thịt ăn cùng cơm nóng vào những ngày se se lạnh của mùa đông ở miền Bắc hay những buổi chiều mưa dịu mát ở miền Nam là một sự lựa chọn tuyệt vời. Mắm tép chưng thịt cũng là một món ăn rất đưa cơm, các mẹ, các chị có thể sử dụng để dỗ bé rất tốt đấy nhé!

 

Bên cạnh đó, sản phẩm mắm tép còn có thể được sử dụng làm nguyên liệu Kim chi hoặc có thể chưng lên chấm cùng bún lá, thịt luộc, tôm đất luộc vỏ dùng trong các món cuốn đều cho hương vị rất độc đáo.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua mắm tôm, mắm tép chưng thịt nước mắm Ba làng uy tín nhất!

Tự làm mắm tép chưng thịt ngon đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt nạc vai;
  • 300-500gr mắm tép;
  • Riềng củ (hoặc riềng xay cũng được), 3 cây sả băm nhỏ;
  • Gia vị: Hành tím, tỏi, ớt, đường, tiêu, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm:

  • Rửa thịt thật sạch với nước muối, sau đó băm nhuyễn;
  • Băm nhỏ riềng, xả, một ít hành khô. Ướp thịt với gia vị vừa băm, một ít hạt nêm và tiêu;
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn;
  • Đến khi hành thơm thì cho thịt băm vào. Đảo đều tay cho đến khi thịt chín và săn lại;
  • Tiếp theo cho mắm tép vào để lửa liu riu, tiếp tục đảo thịt cho ngấm;
  • Sau khi thịt đã ngấm cho đường vào và tiếp tục đảo cho đến khi thịt có màu vàng đậm;
  • Cho thêm một 1 thìa bột ngọt và ớt băm vào sau đó tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mua mắm tép chưng thịt ngon ở đâu?

Do việc sản xuất các sản phẩm moi biển thành mắm tôm, tép đã không còn quá xa lạ với mọi người, do vậy nên đã xuất hiện rất nhiều cơ sở, đơn vị có thể chế tác thành công sản phẩm mắm tôm, mắm tép thành phẩm.

Hiện do nhu cầu tăng cao nên có rất nhiều cơ sở bán mắm tép sống, mắm tép đồng, mắm tép chưa hoặc đã có thịt chưng sẵn rất tiện lợi cho nhu cầu của mỗi người.

Chúng tôi là nhà sản xuất, đại lý phân phối chính hãng sản phẩm mắm tép thương hiệu Ba làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa, sản phẩm qua thời gian đã chiếm được rất nhiều thiện cảm của người người tiêu dùng. Sản phẩm là mắm tép chưa có thịt chưng, các bạn mua sản phẩm về nhà có thể kết hợp làm cùng rất nhiều món ăn ngon.

Mắm tép giá bao nhiêu?

Chúng tôi bán sản phẩm với chất lượng tốt nhất với CHỈ một giá bán chung. Sản phẩm có nhiều kích thước chai nhỏ, to khác nhau, từ chai nhỏ 120ml; 300ml; 500ml đến những chai to 1l phục vụ nhà hàng.

Giá cả nếu các bạn mua những chai với dung tích lớn hơn hoặc mua số lượng nhiều sẽ được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất.

=> Xem thêm: Quy cách chai mắm tép bán chạy tại cửa hàng!

Địa chỉ mua (bán) mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội?

Các bạn ở Hà Nội có thể ghé thăm trực tiếp đại lý chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

107C1 ngõ 815 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai

Hotline: 090 218 6530.

Mắm tép chưng thịt mua ở đâu tphcm?

Hiện chúng tôi chưa có đại lý phân phối chính thức tại thành phố Hồ Chí Minh, vậy nên các khách hàng có nhu cầu mua mắm tép chưng thịt tại tphcm chúng tôi sẽ gửi hàng theo bưu điện (ship COD nhận hàng thanh toán), còn với số lượng hàng nhiều sẽ được ưu tiên gửi theo xe khách Bắc Nam để tiết kiệm chi phí gửi hàng, chi phí vận chuyển nhà xe sẽ tính theo kiện hàng gửi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt mua hàng online qua website này theo đường dẫn tại đây!

Hoặc ghé thăm fanpage cửa hàng theo địa chỉ: Mắm tép chưng thịt Ba làng!



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1