Tên gọi Đường phổi này được xuất phát từ hình dáng của đường (tựa như lá phổi) được hình thành khi chế biến. Sản phẩm Có màu trắng vàng, xốp xốp, vị ngọt thanh và có mùi hương đặc trưng, màu vàng của đường đậm hay nhạt là do tỷ lệ mật bên trong, mật nhiều thì đường sẽ vàng đậm và ngược lại màu nhạt hơn với tỷ lệ mật ít hơn. Cũng như đường phèn, đường phổi là một đặc sản riêng có của vùng đất Quảng Ngãi mà khó có thể tìm thấy ở những vùng khác.

Cùng với sự phát triển của thị trường, sản phẩm Đường phổi Quảng Ngãi hiện nay đã có mặt tài hầu khắp các cửa hàng trên toàn quốc.

Đường phổi có mấy loại?

Có 2 loại đường phổi được cung cấp chủ yếu trên thị trường hiện nay:

Đường phổi lá (nguyên miếng) và đường phổi bi (dạng viên vuông nhỏ).

Đường phổi được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật. Trong quá trình nấu đường, người thợ sử dụng dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho sản phẩm. Khi nước đường nấu “già” đến một mức độ nào đó, người thợ đưa chảo đường ra ngoài và đánh theo vòng tròn trong chảo. Một lát sau đường trương phồng lên và đông đặc lại (do hiện tượng giãn nỡ của tinh thể đường). Công đoạn cuối cùng, người thợ dùng dao xắn từng miếng đường cho vào bao nilong đóng gói. Đường phổi ngon là loại có vị giòn, thơm mùi mật đường tự nhiên và vị ngọt thanh.

=> Page Đường phèn Quảng Ngãi chính hiệu

Tác dụng của đường phổi

Trong các bài thuốc của y học Phương Đông thì đường phổi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như:

  • Có tác dụng tốt trong việc bổ trung ích khí;
  • Có tác dụng trong việc hòa vị nhuận phế;
  • Có tác dụng giúp chữa các bệnh về hô hấp;
  • Có tác dụng giúp làm giảm triệu chứng đau đầu;
  • Đường phổi có tác dụng làm giảm triệu chứng chóng mặt, bổ sung đường huyết khi cơ thể mệt mỏi, v.v...

Cũng giống như đường phèn, đường phổi được sử dụng hàng ngày trong một số món ăn, như dùng để nấu chè đậu xanh, nấu chè hạt sen, nấu chè rong sụn táo đỏ, chè bà cốt, chè bưởi. v.v,…

Bạn chỉ việc thả vào trong nồi chè của bạn vài viên đường phổi và để tự chúng hòa tan ra là sẽ tạo độ ngọt cũng như hương thơm đặc trưng cho món chè của bạn rồi. Đường phổi còn được sử dụng trong làm caramen, để cho vào các loại bánh kem, các loại chè, hay dùng để kho thịt cá.

Đường phổi còn được dùng trong việc chế biến ra các món sốt, như sốt me tạo thêm hương vị cho món ăn. 

Với đường phổi, bạn còn có thể nấu thành nước đường để ăn kèm với tào phớ, sữa đậu nành.

Khi uống trà có thể kèm theo đường phổi để giảm vị đắng của trà và tạo thêm hương vị.

Đặc biệt do tính chất ngọt thanh, mát và độ xốp mềm nên đường phổi Quảng Ngãi có thể sử dụng làm nhân bánh rất ngon, điển hình như bánh trôi, làm bằng nhân đường phổi các bạn sẽ thấy "cực" ngon và đặc biệt thành phẩm sẽ không bị chảy mật.

Mua đường phổi chuẩn Quảng Ngãi ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh bán sản phẩm đường phổi,... Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng và đúng chuẩn đường phổi Quảng Ngãi  thì là một vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, Ngon1.vn là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm đường phổi Quảng Ngãi chính hiệu tại Hà Nội đảm bảo chất lượng, uy tín giúp đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Đến Với Ngon1.vn, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm mua hàng vì sản phẩm đảm bảo chất lượng thơm ngon chuẩn vị đường phổi Quảng Ngãi.

Các bạn có nhu cầu mua đường phổi Quảng Ngãi tại Hà Nội có thể ghé qua địa chỉ:

107C1, ngõ 815 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội  để nếm thử trực tiếp sản phẩm và lựa chọn mua.

Hoặc nếu ở xa có nhu cầu mua hàng, các bạn có thể đặt mua hàng online trên website này.



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1