CÁCH NGÂM TRÁM VỚI NƯỚC MẮM NGON

1. Nguyên liệu

  - Tỏi;

  - Ớt;

  - Trám;

  - Nước mắm, muối, mì chính, đường,...

2. Cách làm

  - Trám mua về rửa sạch qua nước sôi để nguội, sau đó mình cho nước mắm. Nước mắm mình dùng với tỷ lệ 2:1 (hai bát mắm và một bát nước).

  - Trong lúc chờ trám, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại.

  - Tỏi bóc vỏ rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhuyễn.

  - Ớt tươi thái lát mỏng.

  -  Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho nước và đường vào rồi khuấy đều cho đường tan lên.Khi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn cho mắm, ớt thái lát, tỏi băm vào đun sôi. Chúng ta hớt bỏ cái phần bọt trắng này đi để cho nước mắm trong, thơm và ngon hơn. 

  - Sau đó, sôi một lúc thì chúng ta tắt bếp đi và để nước mắm nguội. Chờ nước mắm nguội thì chúng ta cho vào hộp và bắt đầu ngâm.

  - Chuẩn bị sẵn 1 lọ thủy tinh, bạn lưu ý là bình phải thật sạch, không dính nước lã. Nếu dính nước lã thì trám sẽ hỏng. Bạn hãy lau thật khô hoặc phơi bình ngoài nắng cho bình được khô hẳn rồi mới cho trám vào.

  - Cho trám vào bình, cho một lớp tỏi rồi lại một lớp trám thì sẽ hứng đều hơn tỏi và ớt. Một lớp tỏi rồi một lớp trám. Đổ từ từ mắm vào. Bạn phải ngâm cho ngập nước mắm thì món trám mới ngon được.

  - Bạn chỉ cần ngâm khoảng vài tiếng hoặc 1 ngày là ăn được.

  

 



  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530