CÁCH NGÂM TRÁM VỚI NƯỚC MẮM NGON

Đây là một trong những món ngon dễ làm và rất hấp dẫn với nhiều người, trám ngon theo vụ thôi nên các bạn tranh thủ thuộc nằm lòng cách ngâm trám với nước mắm này để sử dụng khi cần nhé!

1. Nguyên liệu:

  • Tỏi;
  • Ớt;
  • Trám;
  • Nước mắm, muối, mì chính, đường,...

2. Cách làm

- Trám mua về rửa sạch qua nước sôi để nguội, sau đó mình cho nước mắm. Nước mắm mình dùng với tỷ lệ 2:1 (hai bát mắm và một bát nước).

- Trong lúc chờ trám, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại, tỏi bóc vỏ rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhuyễn, Ớt tươi thái lát mỏng 

- Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho nước và đương vào rồi khuấy đều cho đường tan, khi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn cho mắm, ớt thái lát, tỏi băm vào đun sôi. Chúng ta hớt bỏ cái phần bọt trắng này đi để cho nước mắm trong và thơm ngon hơn.

- Sau đó sôi một lúc thì chúng ta tắt bếp đi và để nước mắm nguội, chờ khi nước mắm nguội thì chúng ta cho vào hộp và bắt đầu ngâm.

- Chuẩn bị sẵn 1 lọ thủy tinh, bạn lưu ý là bình phải thật sạch, không dính nước lã. Nếu dính nước lã thì trám sẽ nhanh hỏng. Bạn hãy lau thật khô hoặc phơi bình ngoài nắng cho bình khô hẳn rồi mới cho trám vào.

- Cho trám vào bình, cho một lớp tỏi rồi lại một lớp trám thì sẽ ngấm đều tỏi và ớt, cứ lần lượt một lớp tỏi, một lớp trám. Sau đó đổ từ từ nước mắm vào, bạn phải ngâm cho ngập nước mắm thì món trám mới ngon được.

- Nhanh thì sau 2-3h là các bạn sử dụng được, món này cũng có thể bảo quản ngăn mát trong tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài các bạn nhé!  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530