Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng (can 5l) chuyên dùng nhà hàng rất tiết kiệm

  • 5.0
  • 5,797 Đã Bán
  • 300,000 VND
  • 400,000 VND
Size (bắt buộc)

Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng - Thanh Hóa (can 5l).

  • Xuất xứ: Ba làng – Thanh Hóa;
  • Thương hiệu sp: NGON1;
  • Thành phần: Moi tươi, thính nếp, muối tinh sạch;
  • Quy cách: Can lớn 5l;
  • Sử dụng: Dùng chưng cùng với thịt xay, dùng để chấm trực tiếp với các món luộc rất ngon và thơm;
  • Bảo quản: Để sản phẩm nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất in trên bao bì;
  • Liên hệ mua hàng: 0902186530.

Các nhà hàng, quán ăn, khách buôn v.v..có nhu cầu mua sỉ số lượng lớn vui lòng liên hệ sớm theo số hotline.

Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng (can 5l)

Mắm tép là gì?

Mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Mắm tép được ủ lên men với nguyên liệu chính là con tép (moi biển), muối hạt, cùng thính nếp (để làm chín mắm và tạo mùi thơm đặc trưng).

Mắm tép sau khi được ủ từ 12 – 24 tháng sẽ cho ra sản phẩm có màu đỏ cam với mùi rất thơm.

Mắm tép ở đâu ngon?

Ở Miền Bắc – Việt Nam, món mắm tép rất phổ biến tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có thể kể ra một số thương hiệu như: Mắm tép Ba Làng (Ba Làng – Thanh Hóa), Mắm tép Gia Viễn (Ninh Bình); ở Hà Nội món mắm tép chưng thịt rất nổi tiếng tại Hàng Bè.

Mắm tép ăn kèm với những món gì?

Ở Việt Nam mắm tép chủ yếu được sử dụng để chưng (rang) cùng thịt, tôm, hoặc sử dụng pha chấm trực tiếp cùng các món luộc, món cuốn. Ngoài ra, mắm tép còn được nhiều chị em nội trợ sử dụng để làm kim chi nổi tiếng như món ăn của xứ Hàn.

Mắm tép chấm cùng các món cuốn

Mắm tép sử dụng chấm cùng món cuốn điển hình là món bún cuốn chấm mắm tép. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này nhé:

Nguyên liệu gồm có:

  • 100gr mắm tép;
  • 200gr đu đủ xanh, cắt sợi;
  • 1 trái thơm;
  • 4 nhánh tỏi;
  • 1 nhánh giềng nhỏ;
  • 200gr thịt đùi heo;
  • Rau sống, bún tươi.

Chế biến:

Thơm, riềng, tỏi cắt sợi sau đó trộn đều với đu đủ.

Mắm tép: Múc một ít ra bát để riêng.

Thịt heo: Đem rửa sạch rồi cho vào nồi bắc lên bếp, rồi cho thêm một ít muối, đường hoặc bột nêm vào luộc chín. Sau khi thịt chín thì vớt ra thái lát mỏng.

Dùng bánh tráng cuốn ăn kèm với rau sống chấm mắm tép, hoặc cũng có thể trộn đều nguyên liệu ăn cùng nhau cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu trong các món cuốn có thể thay đổi tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, các bạn có thể dùng thêm dứa, dưa chuột, chuối xanh, v.v.. để món cuốn thêm giòn mát.

Khi các món chiên rán làm bạn cảm thấy ngán thì hãy thử vào bếp làm món cuốn đơn giản này chấm cùng mắm tép để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé (đảm bảo rất ngon đó)!

Cách làm mắm tép chưng thịt tại nhà

Mắm tép chưng thịt là món ăn ngon, mang hương vị đậm đà quê hương. Món này rất dễ ăn, đưa cơm và thích hợp với mọi thời tiết, đặc biệt vào những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mắm tép chưng thịt đơn giản mà thơm ngon tại gia đình của mình nhé:

Nguyên liệu gồm:

  • Thịt nạc (hoặc rọi): 1kg;
  • Mắm tép;
  • Riềng nhỏ: 1 củ;
  • Sả: 2 cây;
  • Hành tím: 1 củ;
  • Tỏi băm: 1 củ;
  • Ớt: 1 quả:
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

Chế biến:

Riềng: Nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay.

Sả: Rửa sạch bỏ vỏ rồi cắt nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt sau đó cũng cắt nhỏ ra.

Thịt: Rửa sạch đem băm nhỏ ra rồi cho thêm một chút đường, nước mắm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Với thịt ba chỉ thì các bạn rang cháy cạnh rồi cho gia vị vào sẽ ngon hơn (thiết nghĩ không cần ướp thịt).

Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho hành vào phi thơm lên, sau đó cho tỏi băm vào. Đến khi hành và tỏi dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng thì cho thịt lợn đã ướp vào, để lửa to vừa và đảo nhanh tay. Sau đó, cho phần sả, giềng băm, ớt vào đảo cùng. Tiếp theo, cho 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Khi thịt chưng mắm tép ngả sang màu vàng và khô săn lại, có mùi thơm, vị vừa ăn thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng hoặc bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Mắm tép chưng thịt để được bao lâu?

Trong quá trình chưng, các bạn chú ý đảo cho thịt khô săn lại, khi cho mắm tép vào đảo cùng cũng đảo cho tới khi khô (thịt khô săn chắc thì sẽ bảo quản được thời gian lâu hơn).

Mắm tép đã có thịt chưng nếu sử dụng một lần chưa hết các bạn có thể đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nguyên được chất lượng trong thời gian 3-4 tháng.

Mắm tép chưa có thịt (mắm tép như bên mình đang bán), hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm 1-2 năm nhưng thực tế các bạn có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn vậy rất nhiều nếu để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Mua mắm tép để chưng thịt ở đâu?

Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Nơi có các làng chài nổi tiếng với các sản phẩm như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm chắt cá cơm,… Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay lên bờ khai thác như vậy nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán mắm tép, mắm tép sống, mắm tép đồng, mắm tép chưa hoặc đã có thịt chưng sẵn rất thuận tiện theo nhu cầu của mọi người.

Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Ngon1 là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm mắm tép thương hiệu Ba Làng – Thanh Hóa tại miền Bắc.

Các bạn có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp theo website này (sẽ có nhân viên công ty liên hệ lại xác nhận đơn hàng) hoặc qua địa chỉ sau xem và lấy hàng nhé: 

107C1 ngõ 815 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0902186530

Mắm tép chưng thịt có những kích thước chai nào, giá cả từng loại

Mắm tép có nhiều loại với những kích thước chai khác nhau:

Mắm tép chai 120ml:

  • Quy cách: 4 vỉ/10 chai/ thùng;
  • Giá bán: 10 – 15k/ chai;

Mắm tép chai 300ml:

  • Quy cách: 40 chai/ thùng;
  • Giá bán: 23 – 25k/ chai

Mắm tép chai 400ml (hết hàng):

  • Quy cách: 30 hộp/ thùng;
  • Giá bán: 30 – 35k/ hộp

Mắm tép chai 500ml:

  • Quy cách: 30 chai/ thùng;
  • Giá bán: 30 – 35k/ chai

Mắm tép chai 1 lít:

  • Quy cách: 15 chai/ thùng;
  • Giá bán: 65 – 70k/ chai. 

Mắm tép can 5 lít:

  • Quy cách: can lớn 5l; 6-10 can/kiện;
  • Giá bán: 300 - 350k/ can. 

Xem chi tiết sản phẩm mắm tép bán chạy tại cửa hàng ở đây!



Sản Phẩm Có Thể Bạn Thích

Đặc sản vùng miền VIỆT NAM - Ngon số 1

Sản phẩm bán chạy nhất

Giao Hàng 24/7

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán bảo mật

An toàn tuyệt đối

Hỗ trợ online

Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/7

Thanh toán khi nhận hàng

Thu tiền mặt khi giao hàng

Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1