090.218.65.30
Các nhà hàng, quán ăn, khách buôn v.v..có nhu cầu mua sỉ số lượng lớn vui lòng liên hệ sớm theo số hotline.
Sản phẩm đầy đủ giấy tờ, có nguồn gốc rõ ràng.
Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất.
Nhận hàng kiểm tra hàng thoải mái trước khi thanh toán.
Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng.
Nhận ưu đãi quà tặng 300.000 đ tiền mặt khi đăng ký tư vấn sản phẩm Miễn Phí
Đặc biệt nhận ngay thông tin gói khuyến mại lên tới 3.000.000 đ
Mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Mắm tép được ủ lên men với nguyên liệu chính là con tép (moi biển), muối hạt, cùng thính nếp (để làm chín mắm và tạo mùi thơm đặc trưng).
Mắm tép sau khi được ủ từ 12 – 24 tháng sẽ cho ra sản phẩm có màu đỏ cam với mùi rất thơm.
Ở Miền Bắc – Việt Nam, món mắm tép rất phổ biến tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có thể kể ra một số thương hiệu như: Mắm tép Ba Làng (Ba Làng – Thanh Hóa), Mắm tép Gia Viễn (Ninh Bình); ở Hà Nội món mắm tép chưng thịt rất nổi tiếng tại Hàng Bè.
Ở Việt Nam mắm tép chủ yếu được sử dụng để chưng (rang) cùng thịt, tôm, hoặc sử dụng pha chấm trực tiếp cùng các món luộc, món cuốn. Ngoài ra, mắm tép còn được nhiều chị em nội trợ sử dụng để làm kim chi nổi tiếng như món ăn của xứ Hàn.
Mắm tép sử dụng chấm cùng món cuốn điển hình là món bún cuốn chấm mắm tép. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này nhé:
Nguyên liệu gồm có:
Chế biến:
Thơm, riềng, tỏi cắt sợi sau đó trộn đều với đu đủ.
Mắm tép: Múc một ít ra bát để riêng.
Thịt heo: Đem rửa sạch rồi cho vào nồi bắc lên bếp, rồi cho thêm một
ít muối, đường hoặc bột nêm vào luộc chín. Sau khi thịt chín thì vớt ra thái
lát mỏng.
Dùng bánh tráng cuốn ăn kèm với rau sống chấm mắm tép, hoặc cũng có thể trộn đều nguyên liệu ăn cùng nhau cũng rất tuyệt.
Nguyên liệu trong các món cuốn có thể thay đổi tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, các bạn có thể dùng thêm dứa, dưa chuột, chuối xanh, v.v.. để món cuốn thêm giòn mát.
Khi các món chiên rán làm bạn cảm thấy ngán thì hãy thử vào bếp làm món cuốn đơn giản này chấm cùng mắm tép để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé (đảm bảo rất ngon đó)!
Mắm tép chưng thịt là món ăn ngon, mang hương vị đậm đà quê hương. Món này rất dễ ăn, đưa cơm và thích hợp với mọi thời tiết, đặc biệt vào những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh.
Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mắm tép chưng thịt đơn giản mà thơm ngon tại gia đình của mình nhé:
Nguyên liệu gồm:
Chế biến:
Riềng: Nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay.
Sả: Rửa sạch bỏ vỏ rồi cắt nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt sau đó cũng cắt nhỏ ra.
Thịt: Rửa sạch đem băm nhỏ ra rồi cho thêm một chút đường, nước mắm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Với thịt ba chỉ thì các bạn rang cháy cạnh rồi cho gia vị vào sẽ ngon hơn (thiết nghĩ không cần ướp thịt).
Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho hành vào phi thơm lên, sau đó cho tỏi băm vào. Đến khi hành và tỏi dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng thì cho thịt lợn đã ướp vào, để lửa to vừa và đảo nhanh tay. Sau đó, cho phần sả, giềng băm, ớt vào đảo cùng. Tiếp theo, cho 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Khi thịt chưng mắm tép ngả sang màu vàng và khô săn lại, có mùi thơm, vị vừa ăn thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng hoặc bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Trong quá trình chưng, các bạn chú ý đảo cho thịt khô săn lại, khi cho mắm tép vào đảo cùng cũng đảo cho tới khi khô (thịt khô săn chắc thì sẽ bảo quản được thời gian lâu hơn).
Mắm tép đã có thịt chưng nếu sử dụng một lần chưa hết các bạn có thể đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nguyên được chất lượng trong thời gian 3-4 tháng.
Mắm tép chưa có thịt (mắm tép như bên mình đang bán), hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm 1-2 năm nhưng thực tế các bạn có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn vậy rất nhiều nếu để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp và tránh ánh nắng trực tiếp.
Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Nơi có các làng chài nổi tiếng với các sản phẩm như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm chắt cá cơm,… Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay lên bờ khai thác như vậy nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán mắm tép, mắm tép sống, mắm tép đồng, mắm tép chưa hoặc đã có thịt chưng sẵn rất thuận tiện theo nhu cầu của mọi người.
Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Ngon1 là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm mắm tép thương hiệu Ba Làng – Thanh Hóa tại miền Bắc.
Các bạn có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp theo website này (sẽ có nhân viên công ty liên hệ lại xác nhận đơn hàng) hoặc qua địa chỉ sau xem và lấy hàng nhé:
Số 7C ngõ 119 đường Giáp Bát - quận Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 0902186530
Mắm tép có nhiều loại với những kích thước chai khác nhau:
Xem chi tiết sản phẩm mắm tép bán chạy tại cửa hàng ở đây!