Nước mắm Hai Non - Cà Ná 30 độ đạm (6 chai 1l/ thùng)

  • 330,000 VND
  • 340,000 VND

Nước mắm Hai Non - Cà Ná 30 độ đạm (6 chai 1l/ thùng)
  • Xuất xứ: Biển Cà Ná - Ninh Thuận;
  • Độ đạm: 30N/l;
  • Quy cách: 6 chai 1l/ thùng;
  • Sử dụng: Dùng nấu ăn hoặc chấm trực tiếp rất thơm, ngon đậm vị nước mắm truyền thống;
  • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sx in trên bao bì;
  • Sau khi mở nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát;
  • Hotline mua hàng: 0902186530.

Size (bắt buộc)

Nước mắm Hai Non - Cà Ná thơm ngon chuẩn vị

Chắc hẳn các tín đồ ẩm thực đã từng nghe qua loại nước mắm đặc biệt thơm ngon này. Sản phẩm nước mắm vùng biển Cà Ná là một trong những dòng nước mắm được yêu thích bậc nhất hiện nay, với hương vị cực thơm ngon, chuẩn vị mắm truyền thống mà không lẫn vào đâu được đã khiến nước mắm Cà Ná trở thành đặc sản của mảnh đất Ninh Thuận, vị mắm có thể phù hợp với cả những khách hàng khó tính nhất. Hiện sản phẩm được phân phối trên toàn quốc và cũng đã xuất hiện tại thì trường Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.


Nước mắm Cà Ná - Ninh Thuận

Nước mắm Cà Ná được sản xuất tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, mảnh đất từ xưa đã nổi tiếng với nghề làm nước mắm. 

Biển Cà Ná được thiên nhiên ưu ái với nguồn thủy hải sản phong phú. Hàng năm lượng hải sản được đắt bắt rất dồi dào, dao động từ 30-40 nghìn tấn cá cơm tươi. Đây là nguồn nguyên liệu chính để làm nên sản phẩm nước mắm Cà Ná thơm ngon giàu dinh dưỡng.

Bên cạnh đó biển Cà Ná còn là nơi có trữ lượng muối lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm nước mắm, muốn ngon thì nguồn nguyên liệu muối đầu vào là vô cùng quan trọng, muối ngon để ướp cá là loại muối hạt to, được phơi khô (lẫn nước hoặc tạp chất đều làm ảnh hưởng tới mùi vị nước mắm, thông thường muối để ủ mắm cần được phơi thật khô trong khoảng thời gian 18-24 tháng), muối sau khi ngậm trong miệng sẽ tan và để lại hậu vị ngọt thanh chứ không phải hoàn toàn là mặn gắt. Khí hậu tại biển Cà Ná - Ninh Thuận cũng rất thích hợp với nghề làm mắm, tại đây khí hậu quanh năm đa phần là những ngày nắng nóng, lượng mưa ít, rất thích hợp trong quá trình ủ và lên men cá cơm tươi, cũng là điều kiện lý tưởng để cho ra những mẻ nước mắm thơm ngon nhất.


Để sản xuất được những giọt nước mắm hảo hạng như ngày nay, bên cạnh sự công phu, tỉ mẩn trong từng khâu, từng công đoạn thì bí kíp gia truyền của từng hộ gia đình cũng là yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng sản phẩm.

Nghề làm nước mắm được coi như một nghề truyền thống, có kinh nghiệm truyền đời. Người ta thường dùng thùng gỗ để đựng nước mắm. Tại Cà Ná những thùng nước mắm to được đụng trong thùng gỗ đã là hình ảnh quá quen thuộc với dân nơi đây.

Nước mắm Hai Non - Cà Ná

Tại vùng biển Cà Ná - Ninh Thuận có nhiều cơ sở  chế biến và đóng chai sản phẩm, các thương hiệu nước mắm lớn và nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến là nước mắm Hai Non - Cà Ná; nước mắm Bé Bầu - Cà Ná.


Được sản xuất, đóng chai tại mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi cùng với việc kế thừa truyền thống từ lâu đời, Nước mắm Hai Non - Cà Ná ngày càng được nhiều người tin dùng, nhờ độ thơm ngon, hương thơm đặc biệt không thể chối từ mà sản phẩm đã được người tiêu dùng đánh giá cao, một trong số ít những sản phẩm nước mắm có thể "chiều" lòng thực khách từ những người dễ đến khó tính nhất

Nước mắm Hai Non - Cà Ná được nhiều người đánh giá thơm ngon ngang với những thương hiệu nước mắm nổi tiếng trên thị trường hiện nay như nước mắm Nha Trang 584, nước mắm Phú Quốc.

Quy trình sản xuất nước mắm Hai Non - Cà Ná Ninh Thuận

Nước mắm Hai Non - Cà Ná được sản xuất theo phương thức gia truyền, không lẫn chất phụ gia, tuyệt đối thơm ngon và an toàn. 

Nước mắm được ủ chượp theo phương pháp cơ bản là gài nén. Muối và cá được trộn đều với nhau theo tỉ lệ nhất định sau đó bỏ vào một chiếc thùng lớn (có thể là thùng gỗ, thùng inox..) thùng có dung tích khoảng 2.5 đến 8m3, sau đó gài muối rồi đè nẹp lên bên trên và nén chặt.

Thùng gỗ được sử dụng để đựng nước mắm là loại gỗ tốt có tại rừng. Kích thước trung bình sẽ rơi vào đường kính khoảng 1,5 - 3m, chiều cao từ 2-4 m. Một thùng gỗ sẽ ủ được từ 7 -13 tấn cá.


Thông thường thời hạn sử dụng thùng gỗ lên đến 60 năm, nhờ chất lượng gỗ tốt nên thùng gỗ cực bền và không bị mục, hỏng.


(Ảnh thùng gỗ sử dụng để ủ nước mắm)

Sau thời gian 2 đến 4 ngày ủ thì thực hiện mở nút lù dưới đáy thùng cho bớt nước, sau đó sẽ lại đóng lại và tiếp tục ủ từ 12 đến 14 tháng. 

 

Sau thời gian ủ trên, sẽ có những giọt nước mắm đầu tiên được ra đời, đậm đà với mùi thơm nhẹ, sản phẩm có sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị mặn, vị ngọt và vị béo của đạm cá, tất cả  sẽ tạo nên hương vị đặc biệt của sản phẩm nước mắm Hai Non - Cà Ná mà ai đã ăn một lần sẽ nhớ mãi. So với các sản phẩm nước mắm truyền thống khác, Nước mắm Hai Non - Cà Ná có vị mặn dịu (hậu vị ngọt sâu), mùi thơm tự nhiên, không mặn gắt hoặc nặng mùi như các dòng sản phẩm nước mắm truyền thống khác.

Nước mắm Hai Non - Cà Ná mua ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ chuyên phân phối nước mắm Hai Non Cà Ná, một trong những địa chỉ uy tín, đảm bảo hàng chất lượng nhất bạn có thể kể đến đó là Ngon1.vn, nơi chuyên cung cấp sản phẩm nước mắm chính hãng Hai Non - Cà Ná.


Sử dụng nước mắm Hai Non - Cà Ná Ninh Thuận:

Không nên sử dụng nước mắm để ướp thịt:

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sử dụng nước mắm để ướp thịt là tốt, thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm/ Bởi vì khi sử dụng nước mắm ướp thịt sẽ khiến thịt bị khô hơn và cứng hơn so với sử dụng bột canh, đường và muối. Thay vào việc sử dụng nước mắm để ướp bạn nên sử dụng nước mắm để xào hoặc nấu sẽ tốt hơn. 

Điểm cần chú ý: Khi bạn sử dụng nước mắm để nấu ăn bạn nên cho nước mắm vào nấu trước khi tắt bếp tầm 1 phút, thời gian đó sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn mà vẫn giữ được hương vị và dinh dưỡng của nước mắm. 

Mỗi món ăn khác nhau sử dụng nước mắm theo các cách khác nhau:

Đới với những món ăn luộc, bạn có thể dùng nước mắm để chấm. Cách pha nước chấm bằng nước mắm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha thêm một chút chanh, ớt và đường, khi đó sẽ được một bát nước chấm thơm ngon, đậm đà nhất. Nước mắm Hai Non Cà Ná có vị rất riêng, chính vị vậy cho dù bạn pha nước chấm theo cách nào cũng đều đảm bảo bát nước chấm của bạn thơm ngon, hoàn hảo nhất. 

 

Đối với những món canh, nên bỏ nước mắm sau cùng rồi tắt bếp ngày vì nếu đun nước mắm quá lâu sẽ làm mất đi hương vị và độ ngọt tự nhiên của nước mắm.



Với những món như thịt kho, cá kho,v.v... bạn chỉ cần ướp với chút nguyên liệu như đường, tiêu.., sau khi kho cho thêm nước mắm, nấu đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp.

Cách chọn nước mắm Cà Ná Ninh Thuận chất lượng 

Để lựa chọn được nước mắm Cà Ná đúng chuẩn Ninh Thuận bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mua nước mắm tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng;
  • Kiểm tra màu sắc của nước mắm, nếu thấy màu nước mắm có màu vàng, vàng rơm, vàng gián trong suốt bạn có thể yên tâm sử dụng. Tránh sử dụng những loại nước mắm có màu xanh xám hoặc xanh đậm vì sẽ không đảm bảo chất lượng;
  • Để kiểm tra màu của nước mắm bạn có thể kiểm tra chai nước mắm dưới nguồn sáng, sau đó lắc chai mạnh dốc ngược và để đối diện nguồn sáng. Nếu bạn nhìn thấy nước mắm không trong, có cợn nổi lập lờ đồng nghĩa với việc nước mắm có dấu hiệu kết tủa.
  • Những chất kết tủa có thể do lỗi ở khâu chế biến hoặc là tự nhiên phát xuất từ xương cốt của cá .
  • Nếu không có mùi lạ thì vẫn có thể sử dụng được, còn nếu có mùi chua, mùi lạ thì bạn không nên sử dụng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về sản phẩm nước mắm cơ sở Hai Non đặc sản vùng biển Cà Ná - Ninh Thuận. Chúng tôi hi vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp khách hàng có nhiều kiến thức về sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn, lựa chọn một sản phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.











































Sản Phẩm Có Thể Bạn Thích
Fresh
product

giá bán tính đv thùng

Nước mắm Hai Non Cà Ná 32 độ đạm (6 chai 500ml/ thùng)

235,000 VND 240,000 VND
Fresh
product

giá bán tính đv thùng

Nước mắm Hai Non Cà Ná 32 độ đạm (6 chai 1l/ thùng)

425,000 VND 430,000 VND
Fresh
product

giá bán tính đv thùng

Nước mắm Hai Non - Cà Ná 30 độ đạm (6 chai 500ml/thùng)

170,000 VND 180,000 VND

  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530