Bún đậu mắm tôm là một món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, nổi tiếng với hương vị độc đáo và hấp dẫn. Để chuẩn bị một mâm bún đậu mắm tôm ngon và đủ vị, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu chất lượng. Dưới đây là danh sách nguyên liệu cơ bản cần có:

Bún: Đây là thành phần chính của món ăn này. Bạn có thể lựa chọn giữa loại bún lá truyền thống (bún sau khi cán sợi ép thành từng bánh nhỏ) hoặc bún "rối" (sợi bún tự nhiên sau khi cán sợi). Ở miền Bắc còn có tên gọi "bún hến" để chỉ tới những miếng bún lá mỏng, nhỏ, loại này giá thường không chênh nhiều nhưng khi ăn sẽ cảm giác sợi bún dai, mát và không bị ngán so với những loại bún lá ép chặt.

Đậu hủ: Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó chiên vàng giòn cùng dầu nóng.

Phèo non: 600g phèo non (ruột non), món này chấm cùng mắm tôm thì ngon chuẩn vị luôn.

Phèo non heo: Chọn phần phèo có ống ruột căng, màu trắng hồng tươi, và không có mùi lạ. Cách vệ sinh phèo non bao gồm chà sát với giấm/ chanh, muối hoặc chần qua nước sôi.

Gan, dạ dày, lưỡi heo, thịt heo: Chế biến những phần này sau khi rửa sạch để loại bỏ mùi hôi và đảm bảo độ tươi ngon.

Dạ dày heo: Chọn dạ dày tươi, mềm mại. Vệ sinh dạ dày bằng cách rửa sạch và cạo bỏ màng trắng.

Lưỡi heo: Chọn lưỡi heo tươi, không có vết bầm tím hoặc lỗi loét. Vệ sinh lưỡi heo bằng cách chần sơ. cạo bỏ màng trắng phía trên.

Thịt heo: Chọn thịt heo tươi, có mỡ màu trắng đục, và độ đàn hồi tốt. 

Khoai tây: 1 củ khoai tây được băm nhuyễn và sử dụng để làm ram thịt chiên.

Nấm mèo: 500g nấm mèo, ngâm nước cho nở rồi cắt gốc và băm nhỏ.

Ớt, dưa leo, chanh: Sử dụng ớt để làm phần gia vị và dưa leo cắt lát mỏng làm rau ăn kèm.

Rau ăn kèm: Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng tía tô, húng quế, diếp cá, hoặc các loại rau thơm khác.

Hành tím, tỏi, v.v...: Sử dụng để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

Bánh tráng rế: 15 cái bánh tráng rế được sử dụng để cuốn ram thịt chiên.

Mắm tôm: 500g mắm tôm được sử dụng để pha chấm.

Giấm, dầu ăn, gia vị thông dụng: Sử dụng để pha cùng mắm tôm và chế biến các nguyên liệu.

Chế biến:

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo để tạo nên một bát bún đậu mắm tôm thơm ngon và hấp dẫn.

Bún đậu mắm tôm là một món ăn truyền thống của Việt Nam với hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Để tạo ra một bát bún đậu mắm tôm ngon, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và vệ sinh cẩn thận.

==> Xem thêm: Mắm tôm ngon chuyên dùng cho quán bún đậu 



Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Vừa đặt hàng
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1
Hotline: 0902186530
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1 Chat FB với chúng tôi
Đặc sản vùng miền - Ngon số 1