Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng (hộp tròn 400ml nắp xanh)

  • 35,000 VND
  • 40,000 VND

Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng - Thanh Hóa (hộp tròn 400ml).

  • Xuất xứ: Ba làng – Thanh Hóa;
  • Cơ sở sản xuất: Cơ sở Tác Huy;
  • Thành phần: Moi tươi, thính nếp, muối tinh sạch;
  • Quy cách: Hộp tròn 400ml, 30 hộp/thùng;
  • Sử dụng: Dùng chưng cùng với thịt xay, dùng để chấm trực tiếp với các món luộc rất ngon và thơm;
  • Bảo quản: Để sản phẩm nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất in trên bao bì;
  • Liên hệ mua hàng: 0902186530.

Các nhà hàng, quán ăn, khách buôn v.v..có nhu cầu mua sỉ số lượng lớn vui lòng liên hệ sớm theo số hotline.

Size (bắt buộc)

Mắm tép chưng thịt đặc sản Ba làng (hộp tròn 400ml)

1.     Mắm tép là gì? 

- Mắm tép (tiếng Anh là: shrimp sauce) là một trong những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Mắm tép được ủ lên men với nguyên liệu chính là con tép (moi biển), muối hạt, cùng thính nếp (để làm chín mắm và tạo mùi thơm đặc trưng).

- Mắm tép sau khi được ủ từ 12 – 24 tháng sẽ cho ra sản phẩm có màu đỏ cam với mùi thơm đặc trưng.

2.     Mắm tép ở đâu ngon?

- Ở Miền Bắc – Việt Nam, món mắm tép rất phổ biến tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Có thể kể ra một số thương hiệu như: Nước mắm Hải Tiến (Khúc Phụ - Thanh Hóa), Mắm tép Ba Làng (Ba Làng – Thanh Hóa), Mắm tép Hàng Bè (Hàng Bè – Hà Nội), Mắm tép Gia Viễn (Ninh Bình).

3.     Mắm tép ăn kèm với những món gì?

- Ở Việt Nam mắm tép nổi tiếng là gia vị đặc biệt để chế biến các món ăn ngon như: mắm tép chưng thịt, mắm tép chấm thịt luộc, các món ăn đặc trưng như bún... Ngoài ra, mắm tép còn được nhiều chị em nội trợ sử dụng để làm kim chi nổi tiếng của xứ Hàn.

4.     Mắm tép chấm cùng các món cuốn

- Mắm tép sử dụng chấm cùng món cuốn điển hình là món bún cuốn chấm mắm tép. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này nhé:

- Nguyên liệu gồm có:

   + 100g mắm tép;

   + 200g đu đủ xanh, cắt sợi;

   + 1 trái thơm;

   + 4 nhánh tỏi;

   + 1 nhánh giềng nhỏ;

   + 200g thịt đùi heo;

   + Rau sống, bún tươi.

- Chế biến:

   + Thơm, giềng, tỏi cắt sợi sau đó trộn đều với đu đủ.

   + Mắm tép: Múc một ít ra bát để riêng.

   + Thịt heo: Đem rửa sạch rồi cho vào nồi bắc lên bếp, rồi cho thêm một ít muối, đường hoặc bột nêm vào luộc chín. Sau khi thịt chín thì vớt ra thái lát mỏng.

   + Dùng bánh tráng cuốn, rau sống hoặc cho rau, bún, thịt và mắm tép cho vào một cái bát tô trộn đều và thưởng thức. 

5.    Cách làm mắm tép chưng thịt tại nhà

- Mắm tép chưng thịt là món ăn ngon, mang hương vị đậm đà quê hương. Món này rất dễ ăn, đưa cơm và thích hợp với mọi thời tiết, đặc biệt vào những ngày mưa hoặc trời se lạnh.

- Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mắm tép chưng thịt đơn giản mà thơm ngon tại gia đình của mình nhé:

- Nguyên liệu gồm:

 + Thịt nạc: 1kg;

 + Mắm tép;

 + Riềng nhỏ: 1 củ;

 + Xả: 2 cây;

 + Hành tím: 1 củ;

 + Tỏi băm: 1 củ;

 + Ớt: 1 quả:

 + Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

- Chế biến:

 + Riềng: Nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay.

 + Xả: Rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bỏ vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ, ớt bỏ hạt sau đó cũng cắt nhỏ ra.

 + Thịt: Rửa sạch đem băm nhỏ ra rồi cho thêm một chút đường, nước mắm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

 + Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho hành vào phi thơm lên, sau đó cho tỏi băm vào. Đến khi hành và tỏi dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng thì cho thịt lợn đã ướp vào, để lửa to vừa và đảo nhanh tay. Sau đó, cho phần xả, giềng băm, ớt vào đảo cùng. Tiếp theo, cho 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

 + Khi thịt chưng mắm tép ngả sang màu nâu và khô săn lại, có mùi thơm, vị vừa ăn thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng hoặc bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

6.     Mua mắm tép để chưng thịt ở đâu?

- Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Nơi có các làng chài nổi tiếng với các sản phẩm như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm chắt cá cơm,… Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay lên bờ khai thác như vậy nguyên liệu luôn giữ được độ tươi ngon.

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán mắm tép, mắm tép sống, mắm tép đồng, mắm tép chưa hoặc đã có thịt chưng sẵn rất thuận tiện cho nhu cầu của mọi người.

- Chúng tôi là Đại lý phân phối chính hãng sản phẩm mắm tép thương hiệu Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa tại miền Bắc. Các bạn có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ nhanh tới số hotline: 0902186530 hoặc có thể ghé qua đại lý của chúng tôi qua địa chỉ sau:

Số 1G, ngõ 224 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

7.    Mắm tép chưng thịt có những kích thước chai nào, giá cả từng loại

- Mắm tép có nhiều loại với những kích thước chai khác nhau:

+ Mắm tép chai 120ml:

Quy cách: 4 vỉ/10 chai/ thùng;

Giá bán: 10 – 15k/ chai;

+ Mắm tép chai 300ml:

Quy cách: 40 chai/ thùng;

Giá bán: 20 – 25k/ chai

+ Mắm tép chai 400ml:

Quy cách: 30 hộp/ thùng;

Giá bán: 25 – 30k/ hộp

+ Mắm tép chai 500ml:

Quy cách: 30 chai/ thùng;

Giá bán: 30 – 35k/ chai

+ Mắm tép chai 1lít:

Quy cách: 15 chai/ thùng;

Giá bán: 60 – 65k/ chai.  

  

 

 

 

 

         



Sản Phẩm Có Thể Bạn Thích
Fresh
product

giá bán tính đv chai

Mắm tép chưng thịt đặc sản Thanh Hóa (chai 1l)

70,000 VND 75,000 VND
Fresh
product

giá bán tính đv chai

Mắm tép chưng thịt đặc sản Thanh Hóa (chai 550ml)

35,000 VND 38,000 VND
Fresh
product

giá bán tính đv chai

Mắm tép chưng thịt đặc sản Thanh Hóa (chai 300ml)

20,000 VND 22,000 VND
Fresh
product

giá bán tính đv chai

Mắm tép chưng thịt đặc sản Thanh Hóa (chai 120ml)

12,000 VND 13,000 VND

  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 090 - 21 86 530